Krông Năng (Đắk Lắk): Phòng khám không phép ngang nhiên hoạt động

KTNT Báo Kinh tế nông thôn nhận được đơn phản ánh về về việc phòng khám nha khoa Minh Hoàng tại 106 Hùng Vương, thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk không có giấy phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Có mặt tại nha khoa Minh Hoàng, phóng viên báo Kinh tế nông thôn đã ghi nhận phòng khám vẫn hoạt động bình thường tại địa chỉ như ở trên. Để tìm hiểu rõ hơn về việc nha khoa Minh Hoàng có đủ điều kiện hoạt động hay không, chúng tôi đã đến Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk. Đại diện Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết chưa hề cấp phép hoạt động cho nha khoa Minh Hoàng tại thị trấn Krông Năng.

91031233_2512570155627595_162398412883361792_n.jpg
Nha khoa Minh Hoàng không đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn hoạt động

 

Điều nhiều người thấy bất thường là một phòng khám chui không phép hoạt động công khai giữa thị trấn Krông Năng mà các cơ quan chức năng liên quan huyện Krông Năng vẫn để hoạt động trong một thời gian dài là việc không thể chấp nhận. Nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu các cơ quan liên quan, phòng Y tế huyện Krông Năng không biết hay cố tình làm ngơ để nha khoa Minh Hoàng ngang nhiên hoạt động chui.

Trách nhiệm của các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý ở đâu? Liệu có tình trạng bảo kê cho nha khoa Minh Hoàng hay không? Việc nha khoa Minh Hoàng hoạt động ngang nhiên khi chưa có giấy phép là việc ly kỳ như chuyện con voi chui lọt lỗ kim. Đằng sau việc này là gì? Nếu xảy ra sự cố liên quan đến nha khoa Minh Hoàng, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Đại diện Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, Sở luôn đốc thúc các địa phương kiểm soát các cơ sở y tế hoạt động trên địa bàn các huyện, xử lý nghiêm những cơ sở không đủ điều kiện hoạt động. Ấy vậy mà ngay tại thị trấn Krông Năng tấp nập, nha khoa Minh Hoàng vẫn hoạt động bất hợp pháp thì cần phải xem lại trách nhiệm của các cơ quan liên quan huyện Krông Năng và tỉnh Đắk Lắk. Cần phải xử lý nghiêm nha khoa Minh Hoàng hoạt động khi chưa đủ điều kiện. Đừng để người dân mất niềm tin vào những việc như vậy. Báo kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Minh Cường

Ý kiến của bạn