Lào Cai đón lao động từ Bắc Giang trở về địa phương

KTNT Hôm nay (15/6), đoàn công tác tỉnh Lào Cai đã đón 267 công nhân tại xã Hồng Thái (Việt Yên, Bắc Giang) đưa trở về địa phương. Đây là những công nhân đầu tiên trong tổng số khoảng gần 1300 công nhân của tỉnh Lào Cai được trở về nhà.

Tỉnh Lào Cai đã bố trí 9 xe của Công ty TNHH Vận tải Hà Sơn - Hải Vân và 3 xe chuyên dụng của cơ quan y tế, lao động - thương binh và xã hội, công an để đón công nhân.

 

img_0012.JPG
Đoàn công tác tỉnh Lào Cai chuẩn bị xuất phát đi đón công nhân tại Bắc Giang

 

Theo đó, công nhân thường trú tại huyện nào sẽ được đưa lên xe có biển tên huyện đó. Xe chở công nhân của mỗi huyện đưa họ từ Bắc Giang về thẳng địa điểm tập kết do UBND các huyện bố trí. Riêng thành phố Lào Cai, huyện Bát Xát, thị xã Sa Pa đi chung 1 xe, tập kết tại Trung đoàn 254, thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng.

 

img_0010.JPG
Lãnh đạo tỉnh Lào Cai đi kiểm tra các điểm tập kết của các huyện, thị xã

 

Để chuẩn bị tiếp nhận, quản lý người lao động mắc Covid-19 đã điều trị khỏi, người tiếp xúc gần với các trường hợp mắc Covid-19 và người về từ vùng dịch của tỉnh Bắc Giang, Lào Cai đã tổ chức và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm bốn tại chỗ của các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

 

img_0011.JPG
Tiếp nhận công nhân từ tỉnh Bắc Giang

 

Lào Cai cũng yêu cầu các địa phương  căn cứ trên số lượng công dân tiếp nhận để bố trí và phân chia hợp lí, bổ sung thêm một số hạng mục như công trình vệ sinh, nhà tắm để đảm bảo chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly; huy động và phân công nhân lực phù hợp nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, tổ chức quản lý chặt chẽ không để công dân đang thực hiện cách ly tập trung bỏ trốn ra ngoài; đồng thời lập tức báo cáo cấp trên nếu gặp vướng mắc trong khi triển khai thực hiện để có hướng xử lý kịp thời.

 

img_0013.JPG
Lên đường về nhà

 Hiện, các địa phương đã chuẩn bị và sẵn sàng tiếp nhận các F0 (đã điều trị khỏi), F1 và công dân trở về từ Bắc Giang.

 

Nguyên Hoa

Ý kiến của bạn