Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 11 năm 2023  
Thứ năm, ngày 19 tháng 5 năm 2022 | 16:12

Lúa có màu “socola” vì nhiễm than

Có mặt tại tổ 4, thôn Phước Thuận – Phước Hậu, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, chúng tôi chứng kiến tình thế “dở khóc dở cười” của bà con nông dân nơi đây khi phải đối mặt với vụ lúa không thể ăn được vì nhiễm nước than đen.

Lần theo những con đường có màu đen đặc trưng, phóng viên tìm đến địa điểm mà thời gian qua người dân liên tục phản ánh vì sự ô nhiễm gây ra từ bãi tập kết than.

Có mặt tại tổ 4, thôn Phước Thuận – Phước Hậu, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, chúng tôi chứng kiến tình thế “dở khóc dở cười” của bà con nông dân nơi đây khi đang phải đối mặt với vụ lúa không thể ăn được vì nhiễm nước than đen.

Những bao lúa mà nông dân thu hoạch trong vụ đông xuân vừa qua, phần lớn đều đã bị nhuộm màu đen xám giống "socola", có mùi hắc nhẹ. Theo bà con, sở dĩ lúa có màu như vậy là do bãi tập kết than của Công ty Than Đông Bắc án ngự nguồn nước, từ trên cao thải nước than xuống đồng gây thiệt hại nặng nề cho mùa màng của người dân nơi đây.

 

 

Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc
 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

 • Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Trong 10 ngày làm việc đầu tiên, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV dành được sự quan tâm đặc biệt của cử tri, Nhân dân và dư luận xã hội, đồng thời để lại nhiều ấn tượng về hành trình đổi mới trong hoạt động của Quốc hội cũng như khẳng định vị trí là cơ quan Nhà nước cao nhất thực hiện quyền lực của Nhân dân.

Top