Mang hơi ấm mùa Xuân tới người nghèo

KTNT Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công đoàn Agribank và nhiều chi nhánh đã tổ chức các chương trình với những suất quà mang đầy yêu thương gửi tới hộ nghèo, hộ cận nghèo.

ông-phạm-hồ-bắc-phó-chủ-tịch-thường-trực-phụ-trách-công-đoàn-agribank-trao-từ-thiện-nhân-dịp-tết-nguyên-đán-canh-tý-2020.jpg
Ông Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Công đoàn Agribank trao quà từ thiện nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Bám sát định hướng

Bám sát định hướng của Hội đồng thành viên, Ban điều hành Agribank, Công đoàn Agribank tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, chung tay góp sức chăm lo các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, giúp họ có thêm điều kiện đón Tết Canh Tý an vui, đầm ấm hơn khi tết đến xuân về.

Cụ thể, Công đoàn Agribank tặng quà Tết cho người nghèo tại một số tỉnh, thành trên cả nước như: Ủng hộ kinh phí tặng quà tết cho người nghèo nhân dịp Xuân Canh Tý 500 triệu đồng, ủng hộ kinh phí mua trang thiết bị dạy học và tặng học bổng cho học sinh nghèo 200 triệu đồng, ủng hộ kinh phí tặng quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam 600 triệu đồng, ủng hộ kinh phí xây dựng nhà cho người nghèo và tặng quà học sinh nghèo 600 triệu đồng, Ủng hộ tôn tạo nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và nghĩa trang đường 9.300 triệu đồng…

Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Công đoàn Agribank ủng hộ kinh phí cho Hội chữ thập đỏ để tặng quà tết cho nạn nhân chất độc da cam nhân dịp xuân Canh Tý 100 triệu đồng.

Đã trở thành nét đẹp truyền thống, nhiều năm qua, Công đoàn Agribank tổ chức thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, người lao động; tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống của đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tết Nguyên đán 2020, Công đoàn Agribank hỗ trợ cho 333 cháu là con đoàn viên, người lao động trong toàn hệ thống bị bệnh bẩm sinh, mắc bệnh hiểm nghèo không có khả năng lao động mỗi cháu 5 triệu đồng, tổng số tiền 1.665 triệu đồng…; đây là năm thứ hai Công đoàn Agribank tổ chức hỗ trợ, là nguồn động viên đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về.

1.000 suất quà cho các hộ nghèo

Những ngày Tết đã cận kề, mọi người tấp nập, hối hả hoàn thiện những công việc cuối năm rồi đi sắm tết nhưng với cán bộ, nhân viên Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái vẫn tất tả ngược vùng cao Văn Yên, Lục Yên hay lênh đênh trên hồ Thác Bà hoặc đi tới tận ngõ xóm của thành phố Yên Bái để mang những phần quà, giúp đồng bào nghèo Yên Bái có cái Tết vui tươi hơn, đầm ấm hơn.

lãnh-đạo-agribank-chi-nhánh-bắc-yên-bái-trao-biểu-trưng-1000-suất-quà-tết-trị-giá-500-triệu-đồng.jpg
Lãnh đạo Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái trao biểu trưng 1.000 suất quà Tết, trị giá 500 triệu đồng.

 

Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái là ngân hàng thương mại lớn trên địa bàn tỉnh Yên Bái, cho vay tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, NHNN Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn nói riêng và công cuộc đổi mới trên quê hương Yên Bái nói chung.

Cùng với hoạt chuyên môn, Agribank chi nhánh Bắc Yên Bái còn làm tốt phong trào Đền ơn đáp nghĩa và hoạt động từ thiện nhân đạo do ngành và địa phương phát động. Hàng năm, từ tiền lương của người lao động, đã đóng góp 5 loại quỹ Từ thiện xã hội với số tiền trên 500 triệu đồng.

Riêng năm 2019, từ nguồn đóng góp của người lao động và ủng hộ của chuyên môn đã thực hiện công tác an sinh xã hội với số tiền hàng chục tỷ đồng để xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách nghèo, hộ nghèo, Hội viên hội Cựu Chiến Binh và Hội viên hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh, Hội Nạn nhân chất độc màu da cam trong tỉnh; ủng hộ tết người nghèo... trong đó có công trình nhà lớp học cho các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lang Thíp, huyện Văn Yên (hơn 3 tỷ đồng)...

Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, ngoài thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, mang sứ mệnh phục vụ nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Agribank chi nhánh Bắc Yên Bái luôn thấm nhuần đạo lý “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”. Và cũng như thường lệ, nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, phát huy truyền thống nghĩa tình, trách nhiệm với cộng đồng xã hội, Agribank chi nhánh Bắc Yên Bái kêu gọi, quyên góp, tiết kiệm chi phí, thực hành tiết kiệm để dành một phần kinh phí tham gia chương trình trao 1.000 suất quà cho các hộ nghèo, với tổng trị giá 500 triệu đồng.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Yên Bái, Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái đã tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương - Tết vì người nghèo” năm 2020. Tại buổi lễ, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái đã thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà cho 30 hộ gia đình nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thành phố Yên Bái.

Ông Nguyễn Mạnh Hồng, Giám đốc Chi nhánh Bắc Yên Bái tâm sự: “Qua chương trình này, chúng tôi mong muốn được chung tay giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách nghèo trong tỉnh và lan tỏa hơn nữa tình yêu thương đến cộng đồng người dân Yên Bái, cùng chung vui đón Tết ấm no”.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái đã phát biểu: “Xin được biểu dương những việc làm hiếu nghĩa, thể hiện trách nhiệm cao cả trước cộng đồng và xã hội của Agribank nói chung và Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái nói riêng trong suốt những năm qua. Tết Canh Tý 2020 đã có thêm 1.000 hộ gia đình ở Yên Bái có cái tết đầy đủ hơn, vui tươi hơn nhờ những tấm lòng của người lao động Agribank”.

 “Tết yêu thương” đến với những hoàn cảnh khó khăn

Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần và góp thêm cho những hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết ấm áp hơn, Tết Canh Tý 2020, Agribank Bắc Đắk Lắk đã trao 250 triệu đồng hỗ trợ học bổng và nhu yếu phẩm ngày Tết cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk.

ặng-quà-tết-cho-người-nghèo-nhân-dịp-tết-canh-tý.jpg
Tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết Canh Tý.
 

Trước đó, Agribank Bắc Đắk Lắk đã trao 521 suất quà, trị giá gần 300 triệu đồng cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, TX. Buôn Hồ, huyện Cư Mgar, huyện Ea Hleo, huyện Krông Năng, huyện Krông Buk và huyện Ea Sup. Trong 521 suất quà, chương trình đã trao tặng 408 suất quà Tết tới 408 hộ nghèo, 58 suất quà cho học sinh khuyết tật, 55 phần quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên và Bệnh viện đa khoa Tp. Buôn Ma Thuột.

Được biết, trong những năm qua, Agribank Bắc Đắk Lắk ngoài thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, còn thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng. Nhằm phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, khơi dậy được tinh thần tương thân, tương ái trong cán bộ, nhân viên của Agribank Bắc Đắk Lắk.

Nguồn kinh phí của chương trình Tết yêu thương được trích từ quỹ an sinh xã hội, quỹ công đoàn và đóng góp của cán bộ, nhân viên Agribank chi nhánh Bắc Đắk Lắk. Với món quà nhỏ nhưng chứa đầy yêu thương của cán bộ công nhân viên Agribank chi nhánh Bắc Đắk Lắk sẽ góp phần giúp bà con vượt qua hoàn cảnh khó khăn, thắp thêm niềm tin, hy vọng vào cuộc sống để đón Tết ấm áp, sum vầy và hạnh phúc.

 

 

 

 

Hoàng Văn (tổng hợp)

Ý kiến của bạn