Messi nhận giải Pichichi và Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga

KTNT Lionel Messi đã nhận liền 2 giải thưởng Pichichi và Alfredo Di Stefano Trophy cho cầu thủ ghi nhiều bàn nhất và xuất sắc nhất La Liga mùa trước 2016/17.

 
Messi nhận giải Pichichi và Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga
 
Mùa giải trước, mặc dù Barcelona không lên ngôi ở La Liga nhưng với riêng cá nhân Messi, anh vẫn thi đấu rất xuất sắc. Messi đã có 37 bàn thắng và 9 kiến tạo tại La Liga. Màn trình diễn cá nhân tuyệt vời đó đã giúp Messi nhận liền 2 giải thưởng trong gala trao giải của tạp chí Marca, Tây Ban Nha. Siêu sao người Argentina đoạt Pichichi và Alfredo Di Stefano Trophy giành cho cầu thủ ghi nhiều bàn nhất và xuất sắc nhất La Liga mùa trước.
 
Messi phát biểu khi nhận giải: “Tôi muốn cảm ơn đồng đội và muốn chia sẻ giải thưởng đặc biệt này với họ. Mục tiêu chính của tôi không phải là giành được những giải thưởng cá nhân mà là các danh hiệu với đội bóng. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục cạnh tranh La Liga. Nếu những danh hiệu cá nhân đến sau đó thì mọi thứ đều tốt đẹp”.
 
Mùa 2017/18, Messi đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới La Liga với 14 bàn. Vào cuối tuần này, Messi cùng đồng đội sẽ hành quân đến sân Bernabeu đá trận Siêu kinh điển. Messi hướng tới chiến thắng ở trận đấu đó cùng Barca: “Thật tuyệt vời nếu kết thúc năm với chiến thắng và rồi bắt đầu kỳ nghỉ Giáng sinh trong hạnh phúc”.
 
“Điều quan trọng là giành chiến thắng ở Siêu kinh điển. Điều đó có ý nghĩa lớn, đặc biệt là ở Bernabeu. Chiến thắng sẽ giúp chúng tôi có được lợi thế lớn với họ tại La Liga”.
 
Cũng trong buổi lễ trao giải, Jan Oblak của Atletico Madrid đã nhận giải Zamora cho thủ môn xuất sắc nhất La Liga 2016/17. Anh chỉ để lọt lưới 21 bàn trong 29 trận thi đấu cho Atletico mùa trước. Bên cạnh đó, Iago Aspas của Celta Vigo đoạt giải Zarra cho cầu thủ Tây Ban Nha ghi bàn nhiều nhất La Liga 2016/17. Andres Iniesta nhận giải cầu thủ giá trị nhất cho ĐT Tây Ban Nha mùa trước.
 
 
 

KTNT

Ý kiến của bạn