Messi và Suarez, điều kiện cần và đủ cho bậc quân vương

KTNT La Liga đang chứng kiến sự thống trị của Barcelona, đúng hơn là Lionel Messi và Luis Suarez. Một người đại diện cho đẳng cấp, một người biểu trưng cho bản lĩnh của bậc quân vương.  

 
 
Messi và Suarez, điều kiện cần và đủ cho bậc quân vương
 
Phút 85 của trận đấu, hai con số không tròn trĩnh vẫn nằm nguyên trên bảng tỷ số, Suarez tung cú sửa lòng điệu nghệ từ ngoài vòng cấm găm bóng vào góc xa. 1-0 cho Barca, La Liga đã ở trong túi. Trận đấu thứ hai liên tiếp chân sút người Uruguay sắm vai người hùng cứu rỗi đội bóng xứ Catalan. 
 
Trận trước, chính Suarez là tác giả bàn thắng quân bình tỷ số điên rồ 4-4 cho Barca trước Villarreal. Một cú vô-lê nửa đẩy bằng chân trái căng như búa bổ xuyên qua một rừng chân găm vào lưới ở phút bù giờ cuối cùng. Những pha dứt điểm như vậy chỉ có thể đến từ những chân sút đẳng cấp.
 
Giá trị Suarez mang đến là không thể đong đếm, mặc dù anh bắt đầu có dấu hiệu về tuổi tác và cân nặng. Sức rướn và tốc độ rõ ràng không bằng vài năm trước. Tuy nhiên, với ý chí chiến đấu, bản lĩnh và trên hết là bản năng của một sát thủ đã biến Suarez trở thành mảnh ghép không thể thay thế của đội bóng xứ Catalan. 
 
Cần nhấn mạnh hơn, những thứ Messi thiếu thì chính Suarez bù đắp. Messi là ngôi sao số một, là cầu thủ chơi bóng ở đẳng cấp khác biệt. Tuy nhiên, cái thiếu của siêu sao người Argentina là sự lì lợm và tinh quái, đặc biệt ở những giây phút quyết định. Đó lại là hai phẩm chất đáng quý nhất của Suarez.
 
Pha xử lý đẳng cấp của Suarez
Pha xử lý đẳng cấp của Suarez
 
Bằng chứng là sau khi Suarez khai thông thế bế tắc, Messi lập tức thăng hoa. Một pha xử lý điềm tĩnh không ngờ giữa vòng vây hàng phòng ngự trứ danh của Atletico. Phi Messi có lẽ không ai có được một pha xử lý như thế để làm tung lưới đội bóng áo sọc đỏ trắng thành Madrid.
 
Tổng quát hơn, hãy nhìn vào thông số thống kê để thấy rõ sự thống trị của bộ đôi này tại đấu trường La Liga. Messi có 33 bàn thắng và 12 pha kiến tạo. Suarez có 20 bàn thắng và 6 pha kiến tạo. Tổng bàn thắng và kiến tạo của bộ đôi này (71) chiếm 88% số bàn thắng của Barca và nhiều hơn số bàn thắng mà bất kỳ đội bóng nào có được tại La Liga, kể cả Atletico hay Real Madrid.
 
Messi và Suarez cũng chính là biểu trưng cho hai phẩm chất cần và đủ để tạo nên một bậc quân vương. Messi là đẳng cấp. Người có thể xuyên thủng mọi hàng phòng ngự bằng tài năng siêu việt. Còn Suarez là bản lĩnh. Người có thể xuất hiện ở những thời điểm nguy nan nhất để giải cứu đội nhà, không phải chỉ bằng một bàn thắng.
 
Bởi vậy, ngày Suarez ra đi, Nou Camp không dễ tìm người thay thế. Một nỗi buồn xa xăm tận chân trời nhưng gần ngay trước mắt cho các cule.
 
 
 

bongda+

Ý kiến của bạn