Mong muốn đầu Xuân mới

KTNT Xuân mới Hỷ Hợi (Kỷ Hợi) - 2019 đã về, những người làm báo Kinh tế nông thôn xin gửi tới bạn đọc, bạn viết, chủ trang trại, doanh nhân, chủ doanh nghiệp, hội viên Hội Làm vườn Việt Nam, nhà nông, nhà vườn và bạn bè gần xa lời chúc tốt đẹp nhất.

tr8d.jpg

Xin gửi tới mọi người, mọi gia đình lời chúc năm mới về những điều An lành, Hạnh phúc, An khang, Thịnh vượng, Thành công trong năm mới!

Khó mà có thể liệt kê hết các mong muốn, ước vọng năm mới của mọi người, mọi nhà. Nhưng, tựu trung vẫn là mong Quốc thái Dân an, Tổ quốc hòa bình, Nhân dân no ấm và hạnh phúc. Về phương diện cá nhân, bình dị nhất vẫn là mong muốn một năm mới khỏe mạnh, hạnh phúc, bình an, tài lộc dồi dào và gặp nhiều may mắn.

Năm nay nghỉ Tết dài ngày, có nhiều thời gian thăm hỏi người thân, bạn bè. Trong câu chuyện đầu Xuân mới, ngoài ôn lại kỷ niệm, mừng vui về những điều đất nước đã đạt được, chúc nhau An lành, Hạnh phúc và Thành công trong năm mới, tôi vẫn không quên mình là một nhà báo. Nói vậy vì, tôi có đặt một câu hỏi chung cho mọi người: Năm mới ông (bà), anh (chị),… có mong muốn gì để đất nước sớm giàu mạnh, hạnh phúc và viết tiếp khúc Khải hoàn?

Tôi nhận được nhiều câu trả lời. Xin ghi lại để bạn đọc thấy có giống với mong muốn của mình.

- Tôi mong đội ngũ cán bộ gần dân, lắng nghe dân, hiểu dân, chia sẻ với dân;

- Tôi mong các bộ ngành sớm hoàn thiện thể chế, cải cách một cách thực chất chứ không chỉ cắt giảm thủ tục này nhưng lại sinh thủ tục khác;

- Tôi mong việc quản lý, sử dụng vốn, tài sản công minh bạch hơn, tiết kiệm hơn, hiệu quả hơn;

- Tôi mong mọi công chức, viên chức nỗ lực hơn, kiên quyết hơn, quyết liệt hơn, sáng tạo hơn và “nóng” cùng Thủ tướng, cùng Chính phủ;

- Tôi mong các bộ ngành, cơ quan đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ hơn, đồng bộ hơn trong thực thi nhiệm vụ;

- Tôi mong cán bộ công chức các cấp làm như nói, nói ít làm nhiều,…

- Tôi mong việc chống tham nhũng tiếp tục mạnh mẽ hơn, cương quyết hơn, không có hạ cánh an toàn, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Đó chính là thực hiện công bằng xã hội…

Nhiều người biết công việc của tôi nên nói thêm: Mong báo chí các ông hoàn thành tốt hơn trọng trách nhân rộng, lan tỏa những điều tốt đẹp, những điển hình tiên tiến, những mô hình sáng tạo, những cách làm hay,… trong mọi lĩnh vực. Hãy làm tốt hơn nhiệm vụ đấu tranh chống cái sai, sự trì trệ, thói nói nhiều làm ít, nói một đằng làm một nẻo,… Giám sát chặt chẽ việc thực hiện Quy định nêu gương mà Đảng đã ban hành, phản biện chính sách thuyết phục với cái nhìn của cuộc sống nhằm tạo sự đoàn kết, đồng thuận của toàn xã hội trong mở rộng tầm nhìn, nhân lên khát vọng vươn lên của đất nước, của dân tộc Đại Việt…. Và nâng cao trách nhiệm xã hội, đạo đức người làm báo thời đại Hồ Chí Minh.

Các ý kiến đều thống nhất cho rằng, nếu cả dân tộc đoàn kết thì trí tuệ và bản lĩnh của dân tộc sẽ đưa đất nước không chỉ bứt phá trong năm 2019, mà còn sớm biến khát vọng thịnh vượng, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn của đất nước, của dân tộc Việt Nam thành hiện thực.

           

 

 

 

Thanh Hiền

Ý kiến của bạn