Một nhà gần chợ Buôn Hồ nổ rồi cháy lớn

KTNT Tiếng nổ xuất hiện rồi ngôi nhà bùng cháy, lực lượng chức năng phải mất nhiều giờ đồng hồ mới khống chế hoàn toàn hỏa hoạn.

Vụ cháy không có thiệt hại về người

Khoảng 23 giờ 40 đêm 23/8, người dân tại gần chợ Buôn Hồ (phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk)  nghe có tiếng nổ lớn tại ngôi nhà trên nên chạy đến xem thì phát hiện có cháy. Ngọn lửa bốc cao rồi lan sang một căn nhà bên cạnh.

Nhận tin báo, hàng chục chiến sĩ PCCC Đắk Lắk cùng nhiều phương tiện được điều đến hiện trường. Cùng với phun nước, lực lượng chức năng đồng thời phá cửa để dập đám cháy bên trong. Phải mất hơn hai giờ đồng hồ chữa cháy, ngọn lửa cơ bản được dập tắt.

chay-2_oyfo.jpg
Hiện trường vụ cháy

 

“Khi nghe có tiếng nổ lớn, nhiều người cũng chạy đến tri hô dập lửa” -  anh Nguyễn Văn Cường, người chứng kiến vụ cháy, kể. Anh cho biết thêm ngôi nhà bị cháy thường ngày buôn bán nhiều vật liệu bằng nhựa nên ngọn lửa bắt nhanh, toàn bộ tài sản bị thiêu rụi.

Theo một cán bộ phường An Bình, ngọn lửa bốc cháy và lan rất nhanh nên rất khó dập tắt tức thời. “Khi hỏa hoạn xảy ra, may mắn không có người trong nhà nên không có thiệt hại về người. Hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ cháy”.

Đến rạng sáng cùng ngày vụ hỏa hoạn mới được dập tắt, tuy nhiên toàn bộ đồ vật trong ngôi nhà cháy bị thiêu rụi.

 

Thay gas thui chó gây cháy, 2 vợ chồng và con 7 tháng bỏng toàn thân

Khoảng 7h ngày 23/8, người dân phát hiện lửa cháy dữ dội và mùi khí gas nồng nặc ở nhà anh Nguyễn Văn Mạnh thôn Quyết Hùng, xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên, Yên Bái. Nguyên nhân ban đầu là do anh Mạnh mổ thịt chó và dùng bình gas để khò (thui) chó.

Trong lúc đang khò thì bình gas bị hết, anh Mạnh thay bình gas mới nhưng trong quá trình thay gas đã không khóa van bình, làm khí gas thoát ra cạnh bếp lửa dẫn tới hỏa hoạn. Hậu quả là anh Mạnh bị bỏng khắp người, chị Loan bị bỏng ở chân và mặt, cháu Nam bị bỏng nặng toàn thân.

1433665985-bong_nzvm.jpg
Thay gas thui chó gây cháy, 2 vợ chồng và con 7 tháng bỏng toàn thân (Hình minh họa)

 

Ngày sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, người thân đã đưa ba người trong gia đình anh Mạnh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để cấp cứu, trong đó cháu Nguyễn Hải Nam bị bỏng nặng đã được chuyển về Viện Bỏng trung ương.

Ông Trần Long Giang, Phó chủ tịch UBND xã Hoàng Thắng, cho biết, gia đình anh Mạnh thuộc diện khó khăn, mới làm nghề mổ chó thì xảy ra vụ việc trên.

Bác sĩ Bùi Hải Bằng, Trưởng khoa chấn thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, cho biết, đến sáng 24/8, sức khỏe của hai nạn nhân bị bỏng là vợ chồng anh Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1992), chị Trần Thị Loan (sinh năm 1994) đã ổn định và đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Riêng cháu Nguyễn Hải Nam (7 tháng tuổi, con của anh Mạnh, chị Loan) hiện đang được cấp cứu tại Viện Bỏng trung ương.

 

 

PV (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn