Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023  
Thứ năm, ngày 17 tháng 12 năm 2015 | 8:33

Nghệ An: Công an nổ súng ngăn chặn hai nhóm thanh niên chuẩn bị hỗn chiến

Lực lượng công an làm nhiệm vụ buộc phải nổ 8 phát súng chỉ thiên để ngăn chặn hai nhóm thanh niên mang theo dao kiếm chuẩn bị hỗn chiến, chống lại người thi hành công vụ.

Cơ quan điều tra Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam nhóm đối tượng gồm: Phạm Duy Long (SN 1988, trú tại phường Quang Trung, TP.Vinh), Nguyễn Xuân Hoàng (SN 1991, trú tại phường Trung Đô, TP.Vinh), Lương Trung Hiếu (SN 1991, trú tại phường Quán Bàu, TP.Vinh), Nguyễn Bá Ngọc (SN 1993, trú tại xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên) để tiếp tục điều tra với tội danh gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 5/12, nhóm Hiếu, Long, Ngọc, Hoàng đang hát tại một quán karaoke (địa chỉ số 108, đường Phan Đình Phùng, TP.Vinh) thì xảy ra mâu thuẫn với một người tên Tùng. Sau lời qua tiếng lại, nhóm của Hiếu xảy ra xô xát gây hỗn loạn với nhóm của Long ngay trong quán karaoke.

Quán karaoke xảy ra vụ việc.

Khi Tùng đang cố chạy thoát ra ngoài thì bị Hiếu và nhóm của mình đuổi theo dùng gạch, đá đánh gục trước cửa quán. Để cho chắc, Ngọc vội chạy đi lấy hung khí vào đem cho Hiếu vung tới chém Tùng dù nạn nhân đã gục tại chỗ. Được mọi người can ngăn nên Tùng may mắn thoát khỏi lưỡi dao của Hiếu.

Số hung khí mà nhóm đối tượng mang đến để chuẩn bị cho cuộc hỗn chiến được lực lượng chức năng thu giữ.

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng cảnh sát 113, Công an TP. Vinh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Công an nhanh chóng áp sát khống chế Hiếu, Ngọc và thu giữ số hung khí. Lúc này, Hoàng và Long không những không bỏ chạy mà còn hô hào kích động khoảng 15 người khác áp sát lực lượng công an buông lời chửi bới, lăng mạ nhằm tìm cách giải cứu cho Hiếu và Ngọc.

Sau khi giải thích, yêu cầu giải tán nhưng nhóm đối tượng trên vẫn rất kích động, áp sát, lăng mạ lực lượng chức năng nên buộc các chiến sỹ công an phải nổ 3 phát súng chỉ thiên, đồng thời yêu cầu nhóm đối tượng giải tán. Những phát súng chỉ có hiệu lực trong tích tắc, nhóm đối tượng lùi lại rồi sau đó tiếp tục tiến về phía lực lượng chức năng.

Công an phải rút súng nổ thêm 5 phát súng chỉ thiên và điện báo xin tăng cường lực lượng. Phải đến khi lực lượng cảnh sát 113, Công an TP. Vinh được tăng cường đến nhóm đối tượng mới giải tán.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Đình Lam 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top