Nghệ An: Học sinh, sinh viên nghỉ học từ 28/3

KTNT Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước, mới đây, UBND tỉnh Nghệ An quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 28/3.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin: “Sáng nay, 27/3, tại cuộc họp nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý với chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho tất cả học sinh, sinh viên đang học tại các trường THPT, các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN - GDTX, các trường cao đẳng, trung cấp trên toàn địa bàn tỉnh nghỉ học từ 28/3”.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo bằng văn bản gửi đến tất cả các nhà trường và bắt đầu từ ngày mai (28/3) toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

2222.jpg
Công văn 502/SGD&ĐT-VP về việc cho học sinh cấp THPT, GDTX nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo việc học tập cho học sinh, các nhà trường sẽ rà soát những nội dung dạy học, hoạt động giáo dục đã được xây dựng trong kế hoạch giáo dục năm học 2019 - 2020, lựa chọn nội dung phù hợp với dạy học qua Internet.

20200304_075329.jpg
Học sinh, sinh viên đang học tại các trường THPT, các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN - GDTX, các trường cao đẳng, trung cấp trên toàn địa bàn tỉnh nghỉ học từ 28/3.

Đặc biệt, trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời quán triệt giáo viên, phụ huynh và học sinh tuyệt đối không tổ chức và tham gia các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới bất cứ hình thức nào.

 

 

Lưu Khuyên

Ý kiến của bạn