Nghi Tiến, cần lắm một con đường!

KTNT Khoảng 3 năm gần đây, do bão lũ, triều cường…, con đường vào xã Nghi Tiễn xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện qua lại.

t14.jpg

Con đường huyết mạch ven biển từ Diễn Châu vào Nghi Lộc qua các xã ven biển Nghi Yên, Nghi Tiến (Nghi Lộc - Nghệ An) trước đây rất chắc chắn và thơ mộng, thu hút du khách qua các bãi biển nổi tiếng như: Cửa Hiền, Bãi Lữ, Tiền Phong… Tuy nhiên, khoảng 3 năm gần đây, do bão lũ, triều cường…, con đường xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện qua lại.

 

t14a.jpg

Đây là mạch máu giao thông nối từ Nghi Yên đến đường D4 (Nghi Thiết), có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và an sinh đối với xã miền biển khó khăn đang cố gắng về đích nông thôn mới. Do đó, UBND Xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc đã có Tờ trình gửi lên UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An, đề nghị cấp kinh phí để làm con đường này. Dự toán tổng kinh phí cho đoạn đường 2 km là 20 tỷ đồng.

 

t14b.jpg

Xã nghèo Nghi Tiến đã huy động mọi nguồn lực để xây dựng và đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới, kinh phí làm con đường quan trọng này đang trông chờ vào UBND tỉnh và Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An.

 

 

Bá Minh

Ý kiến của bạn