Nhà gỗ tiền tỷ ở Nghệ An bốc cháy

KTNT Chiều mồng 4 Tết, một ngôi nhà được làm bằng gỗ ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An bất ngờ bị thiêu rụi, ước thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Ông Dương Đăng Hoàng, Chủ tịch UBND xã Diễn Yên, cho biết, khoảng 16 giờ 35 ngày 8/2 (tức mồng 4 Tết), trên địa bàn xã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến ngôi nhà bằng gỗ bị thiêu rụi. Rất may thời điểm trên, không có ai ở trong nhà.

Đó là nhà anh Nguyễn Xuân Hải (trú tại xóm 5, xã Diễn Yên). Ngôi nhà bất ngờ bốc khói rồi lửa cháy dữ dội. Phát hiện cháy, người dân chạy đến kiểm tra thì cửa cổng khóa, gọi không có ai ở nhà nên đã phá cổng để vào dập lửa, đồng thời báo cho chính quyền địa phương.

b.jpg
Hiện trường vụ hỏa hoạn

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC đã huy động lực lượng có mặt kịp thời để chữa cháy. Tuy nhiên, do nhà làm toàn bằng gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng thiêu rụi những vật dụng trong nhà, chỉ còn trơ bộ khung gỗ. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được dập tắt. May mắn không có ai bị thương. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do gia chủ thắp nhang.

Trước khi đi làm ở TP. Vinh, vợ chồng anh Hải có thắp nhang, rồi đóng cửa lại. Do thời tiết nóng, cộng với chậu hương to nên ngọn lửa đã nhanh chóng bùng phát. Ước tính thiệt hại ban đầu lên đến hàng tỷ đồng.

 

 

Thu Hiền

Ý kiến của bạn