Những ngôi nhà nghĩa tình của Agribank Hà Tĩnh

KTNT Không chỉ đảm đương tốt nguồn vay tín dụng cho phát triển sản xuất nông nghiệp, Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh còn luôn dẫn đầu phong trào vì người nghèo, vì những miền quê khó khăn bằng cả tấm lòng.

Suốt những năm qua, từ miền núi đến vùng sâu, vùng xa, dấu chân nghĩa tình của CBCNV Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh đã đến được với biết bao người nghèo ở tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh, vì thế, người dân vẫn nhắc đến Agribank Hà Tĩnh với danh hiệu “Đại sứ” vì người nghèo.
 
Sáng nay cũng thế, căn nhà nhỏ của Lê Thị Hằng, anh Lê Ngọc Hợp, thôn 6, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang vui hơn hẳn, bởi Tết này gia đình anh chị đã có một ngôi nhà ấm áp nghĩa tình của CBCNV Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh trao tặng.
 
1.jpg

Agribank chi nhánh Hà Tĩnh bàn giao nhà cho chị Nguyễn Thị Hằng thôn 6, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang

Chị Hằng nghẹn ngào nói: Lam lũ cả một đời nhưng cái nghèo cứ đeo bám khi chồng bị teo cơ đi lại khó khăn lại thường xuyên đau ốm, con cái nhỏ đang tuổi ăn tuổi học. Đây như một giấc mơ của vợ chồng tôi, nếu không có Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh thì không biết đến bao giờ vợ chồng tôi với có một ngôi nhà nhỏ cho riêng mình.
 
Chồng mất khi còn trẻ, bà Nguyễn Thị Xuân, thôn Nhân Phong, xã Gia Hanh một mình nuôi con, đến nay tuổi đã cao lại mắc căn bệnh suy thận, khi được Agribank hỗ trợ kinh phí tặng một ngôi nhà nhỏ, bà cũng không ngớt lời cảm ơn đến cán bộ, nhân viên Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh.
 
3.jpg
Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh bàn giao nhà cho bà Nguyễn Thị Xuân, thôn Nhân Phong, xã Gia Hanh, huyện Can Lộc.
 
Không chỉ là ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính mà còn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, vì lợi ích cộng đồng…, năm 2018, Agribank đã chi gần 6,8 tỷ đồng cho công tác từ thiện, nhân đạo trên địa bàn Hà Tĩnh.
 
Theo đó, Agribank Hà Tĩnh đã hỗ trợ xây dựng 115 nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với các mạng, hộ nghèo, neo đơn, già cả, với tổng trị giá 5,2 tỷ đồng.
 
Với mục tiêu “trao cần câu, tạo sinh kế”, Agribank cHà Tĩnh đã tổ chức chương trình tặng bò giống cho người dân vùng khó khăn. Năm 2018, Agribank đã trao tặng 132 con bò giống, trị giá 1,32 tỷ đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Trong chuỗi hoạt động từ thiện, nhân đạo, Agribank Hà Tĩnh còn tài trợ kinh phí xây dựng 4 trường học trị giá 20 tỷ đồng; tích cực hỗ trợ, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi…
 
2.jpg
Năm 2018, Agribank Hà Tĩnh chi gần 6,8 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội
 
Công tác tài trợ, đỡ đầu của Agribank Hà Tĩnh đã giúp các xã hoàn thành các tiêu chí về trường học, nhà ở dân cư… để về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình. Điều này thể hiện nỗ lực, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội.
 
Bà Nguyễn Thị Diên, Giám đốc Agribank  Hà Tĩnh, cho biết: “Bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, CBCNV Agribank cũng luôn dành tình cảm, vật chất, tinh thần, kịp thời đến với đồng bào, xây nên những ngôi nhà tình nghĩa, xây những ngôi trường mới cho thầy trò ở vùng sâu, vùng xa. Vượt lên trên ý thức và trách nhiệm đó là nghĩa tình của toàn thể CBCNV Agribank trong hoạt động chia sẻ với cộng đồng.
 
Cũng theo bà Diên, quan điểm của Agribank Hà Tĩnh là trao cho nông dân “cần câu” thay vì “cho cá” để người dân tự vươn lên thoát nghèo bền vững. Đó cũng là thông điệp được truyền dẫn từ Ban lãnh đạo đến CBCNV của Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh.
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn