Ở đâu khó, ở đó có Quang Hải

KTNT Hà Nội FC thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng khi tiếp đón Altyn Asyr. Khó khăn càng chất chồng bởi chỉ sau 4 phút bóng lăn, chủ nhà đã phải nhận bàn thua đầu tiên.

quang-hai.jpg
Bị dẫn bàn, Hà Nội FC liên tục dồn ép đổi thủ với những đợt hãm thành nguy hiểm. Tuy nhiên, trong một ngày vô duyên, các pha dứt điểm của Omar và Kebe nếu đi không chính xác thì cũng đưa bóng đi đập vào xà ngang. 
 
Thật may, trong bối cảnh khó khăn nhất, đội bóng Thủ đô lại có sự tỏa sáng của Quang Hải. Tiền vệ 22 tuổi thể hiện đẳng cấp bằng 2 pha lập công đẹp mắt vào lưới Altyn Asyr. Đầu tiên là pha sút phạt cầu vồng sở trường làm bó tay thủ môn đội khách, quân bình tỷ số 1-1. Bàn thắng thứ 2 cũng đẹp không kém được tiền vệ này thực hiện sau tình huống đi bóng dứt điểm quyết đoán trong vòng 16m50 ở phút 61.
 
Dấu ấn của Quang Hải không chỉ dừng lại qua 2 pha lập công mà còn nằm ở tầm ảnh hưởng lên lối chơi của đội bóng. Trong ngày đội trưởng Văn Quyết chấn thương, chỉ vào sân ở hiệp 2, Hải “con” chính là “linh hồn” trong lối chơi của đội chủ nhà. Và việc Hà Nội FC chỉ cầm bóng đá nửa sân trước đội bóng số 1 Turkmenistan đã khẳng định giá trị của Quang Hải.
 
Từ V.League cho đến AFC Cup, Quang Hải vẫn đang thể hiện phong độ cực cao. Trong hơn 1 tháng qua, tiền vệ này đóng góp 6 bàn thắng và vô số đường kiến tạo thành bàn.
 
Với Quang Hải, Hà Nội FC đã có một chỗ dựa để chinh phục những mục tiêu quan trọng sắp tới.

bongda+

Ý kiến của bạn