Chiều 15-3, ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên, cho biết đơn vị vừa lấy mẫu thịt, lòng heo mà một số người dân ở xã Sơn Long, huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã ăn để đưa đi kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân khiến những người này bị ngộ độc.
Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 14-3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên tiếp nhận cấp cứu 8 người ở xã Sơn Long, huyện Sơn Hòa, nhập viện với các triệu chứng như: sốt cao, đau đầu, buồn nôn, đau bụng tiêu chảy…
Trong 8 người nhập viện có 3 người trong một gia đình là anh Nguyễn Đình Liên (SN 1973) cùng với vợ là Nguyễn Thị Hiếu (SN 1976) và con trai là Nguyễn Đình Tiến (SN 2000). 5 người còn lại là hàng xóm của gia đình ông Liên. Sau khi được điều trị tích cực bằng dịch truyền, kháng sinh, hạ nhiệt, hiện các bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, giảm sốt…
Hiện các bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, giảm sốt
Qua tiếp xúc với chúng tôi, anh Nguyễn Đình Liên cho biết ngày 13-3, gia đình anh cùng hàng xóm mua chung một con heo để làm thịt ăn. Tuy nhiên, vì làm quá nhiều món, ăn không hết nên họ để lại sáng hôm sau (14-3) ăn tiếp. Thế nhưng, chỉ khoảng nửa giờ sau, lần lượt họ bị nôn, tiêu chảy và phải nhập viện./.
Anh Thi