Quân đoàn 4: Tặng nhà “Tình đồng đội” cho thương binh hạng ¼

KTNT Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường HCM - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019) và 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 có nhiều hoạt động tri ân người có công

Sáng 18-5, tại tỉnh Tiền Giang, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 đã tri ân thương binh hạng 1/4 ông Huỳnh Văn Đực, thường trú tại ấp An Ninh, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang bằng việc bàn giao căn nhà “Tình đồng đội” cho vợ chồng ông.

1-1.JPG
Thủ trưởng Cục Chính trị Quân đoàn 4 tặng quà cho gia đình ông Huỳnh Văn Đực trong lễ bàn giao nhà “Tình đồng đội”– ảnh Lê Cầu

 

Với số tiền 80 triệu đồng do cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 quyên góp hỗ trợ, gia đình ông Huỳnh Văn Đực đã phụ thêm để xây dựng được căn nhà cấp 4 diện tích hơn 50 mét vuông khang trang thay thế cho căn nhà cũ đã xuống cấp từ lâu. Vợ chồng ông Huỳnh Văn Đực đều là người có công với cách mạng, vợ ông cũng là bệnh binh. Hai vợ chồng ông tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại các chiến trường miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

2-1.jpg
Các đại biểu Quân đoàn 4 và địa phương chụp ảnh với gia đình ông Huỳnh Văn Đực trong lễ bàn giao nhà – ảnh Lê Cầu

 

Tại lễ bàn giao nhà, Cục Chính trị (Quân đoàn 4) và Ban chỉ huy Quân sự huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) cùng UBND xã Vĩnh Hựu (Gò Công Tây) cũng đã tặng nhiều phần quà có giá trị cho gia đình. Căn nhà “Tình đồng đội” tuy đơn sơ nhưng chan chứa tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 với người có công, là nghĩa cử cao đẹp của tình quân dân và tình đồng đội.

Thông qua những hành động cụ thể, cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 mong muốn góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào thi đua “Tất cả vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Lê Cầu - Minh Tuấn

Ý kiến của bạn