Quảng Nam: Chiến sĩ công an trả lại 16,7 triệu đồng cho người mất

KTNT Trung sỹ Nguyễn Thành An, hiện đang công tác tại Đội Cảnh sát Thi hành án dân sự và Hỗ trợ tư pháp Công an huyện Quế Sơn (Quảng Nam) vừa có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người mất.

Ngày 25/9, Đại tá Phan Văn Bôi, Trưởng Công an huyện Quế Sơn (Quảng Nam) cho biết, vừa có đề nghị gửi Giám đốc CA tỉnh Quảng Nam, Hội đồng thi đua khen thưởng CA tỉnh về việc quan tâm, khen thưởng đột xuất cho Trung sỹ Nguyễn Thành An hiện đang công tác tại Đội Cảnh sát Thi hành án dân sự và Hỗ trợ tư pháp CA huyện Quế Sơn về hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất.
 
Số tài sản đồng chí An nhặt được (ảnh CTV)
Số tài sản đồng chí An nhặt được (ảnh CTV)

 

Trước đó, sáng ngày 10/9, được sự đồng ý của lãnh đạo đơn vị, đồng chí An nghỉ tranh thủ đưa bố đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Trên đường đi có nhặt được chiếc ví bị đánh rơi trên đường Nguyễn Du, TP. Tam Kỳ, bên trong có một số giấy tờ gồm: 1 CMND, 1 giấy phép lái xe, 1 thẻ BHYT, 1 thẻ Đảng viên và 1 thẻ Đoàn viên, tất cả đều mang tên Phạm Phú Chiến (SN 1980, trú Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam) và 16,7 triệu đồng tiền mặt.
 
Sau đó, đồng chí An mang số tài sản đến CA TP. Tam Kỳ báo cáo nhờ xác minh tìm chủ nhân chiếc ví để trả lại. Qua xác minh, CA TP. Tam Kỳ tìm đến nhà và mời anh Chiến đến CA TP. Tam Kỳ để trao trả toàn bộ tài sản.
 
Xúc động trước hành động đẹp của đồng chí An, anh Chiến đã viết thư tỏ lòng cảm kích, biết ơn gửi đến lãnh đạo CA huyện Quế Sơn và cá nhân đồng chí An.
 
“Hành động của đồng chí An đã thể hiện phẩm chất đạo đức trong sáng của người chiến sĩ CA, là tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Vì vậy, việc khen thưởng cho đồng chí là nhằm cổ vũ, động viên phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc”, Đại tá Bôi nhìn nhận.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn