Quảng Nam hỗ trợ hơn 320 tấn hàng hóa cho TP. HCM

KTNT Bắt đầu từ ngày 2/8, hàng trăm tấn rau, củ, quả, nhu yếu phẩm do UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam phát động sẽ được vận chuyển vào hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh.

Bà Mai Thị Bích Liên (49 tuổi), trú thôn Phú Khê, xã Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành) đã tranh thủ ra vườn nhà hái khoảng 3kg bí đao và một số bó rau, bó sả rồi đạp xe đi hơn 1km ra điểm tập kết quyên góp của  UBMTTQVN xã Tam Xuân 2.
 
Nhiều nông sản được người dân Quảng Nam ủng hộ cho nhân dân TP HCM.
Nhiều nông sản được người dân Quảng Nam ủng hộ cho nhân dân TP. HCM.

 

“Hiện nay, nhiều khu dân cư ở TP. HCM bị phong tỏa, cách ly nên nhân dân thiếu nguồn thực phẩm, rau xanh, củ quả. Nên tôi đã chủ động ra vườn nhà tôi hái quả bí đao và bó rau đem đến UBND xã nhờ cán bộ gởi vào giúp cho tôi. Đây là món quà nhỏ nhưng nó chứa bao nhiều tình cảm của tôi dành cho người dân TP. HCM”, bà Liên chia sẻ.
 
Ông Nguyễn Quốc Vũ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành cho biết: “Lãnh đạo Mặt trận huyện đã khẩn trương thực hiện lời kêu gọi phát động của MTTQ Việt Nam tỉnh nên đã chỉ đạo cho các hệ thống mặt trận cấp xã đã vận đông Nhân dân quyên góp, đến thời điểm này, bà con tham gia rất nhiệt tình, dự kiến 17 xã, thị trấn trong huyện, mỗi xã, thị trấn hơn 1 tấn nhu yếu phẩm các loại. Dự kiến, ngày 2/8, chúng tôi sẽ cho xe chở hàng hóa vào trong TP. HCM”.
 
Ông Cơ Lâu Hạnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tây Giang cho hay: Lúc chính quyền địa phương đã tuyên truyền xuống Nhân dân về ủng hộ rau củ quả, gạo thì được Nhân dân địa phương nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Đến nay, toàn huyện đã ủng hộ được gần 20 tấn các loại rau, củ quả, gạo… Trong ngày 2/8 sẽ cho xe vận chuyển xuống trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để đưa vào TP. HCM.
 
Ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn cho hay, hưởng ứng lời phát động của MTTQ Việt Nam tỉnh, Mặt trận thị xã Điện Bàn đã phát động đến 20 xã, phường trên bàn thị xã, quyên góp ủng hộ được hơn 106 tấn hàng, trong đó 74 tấn gạo để kịp thời chuyển đến cho nhân dân TP. HCM đang gặp khó khăn dịch Covid-19.
 
Người dân các huyện, thị xã trong tỉnh Quảng Nam ủng hộ gồm: thị xã Điện Bàn hơn 100 tấn, Duy Xuyên gần 20 tấn, Đông Giang hơn 30 tấn. Nam Trà My 13,5 tấn…
 
Những chuyến xe chở đầy nhu yếu phẩm chuẩn bị vận chuyển vào TP HCM.
Những chuyến xe chở đầy nhu yếu phẩm chuẩn bị vận chuyển vào TP. HCM.

 

Ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho biết, với tinh thần đoàn kết, với quyết tâm cao, Nhân dân Quảng Nam chung tay góp sức đồng hành cùng nhân dân TP. HCM vượt qua khó khăn do dịch bệnh. Đến thời điểm này, 18 huyện, thành phố trong tỉnh Quảng Nam đã ủng hộ được hơn 320 tấn lương thực, thực phẩm. Bắt đầu từ ngày 2/8 sẽ vận chuyển số hàng hóa này vào Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh để sẻ khó khăn với người dân.
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn