Quảng Nam: Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

KTNT Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2018 tại huyện Hiệp Đức do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Hiệp Đức tổ chức.

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” sẽ diễn từ ngày 23-25/5  tại Nhà văn hóa huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.
 
Cắt băng khai mạc triển lãm
Cắt băng khai mạc triển lãm

 

Bộ bản đồ và tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” bao gồm các tư liệu bản đồ, văn bản, ấn phẩm sẽ trưng bày tại triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được từ Việt Nam và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đó là phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý và bảo vệ, và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình trong hơn 400 năm qua theo đúng với luật pháp quốc tế.
Đoàn viên, thanh niên tham quan triển lãm
Đoàn viên, thanh niên tham quan triển lãm

 

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một hoạt động thông tin đối ngoại quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam, thông qua các tư liệu lịch sử đã được công bố rộng rãi.
 
Cho đến nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức được 78 cuộc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại 63 tỉnh, thành phố, 12 điểm đảo, huyện đảo và 23 đơn vị lực lượng vũ trang. Bên cạnh đó, Bộ TT&TT đã tổ chức thành công 2 cuộc triển lãm tại nước ngoài: Thủ đô Praha của Cộng hòa Séc (tháng 7/2017) và Paris (Pháp) vào tháng 10/2017.
 
Ông Võ Văn Thơ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Quảng Nam, Phó trưởng BTC triển lãm, cho biết: Từ năm 2015, Quảng Nam là tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai tổ chức triển lãm lưu động đến cấp huyện bằng việc sử dụng bộ bản đồ và tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng cho tỉnh. Đến nay, huyện Hiệp Đức là đơn vị thứ 10 trong tỉnh Quảng Nam tổ chức triển lãm.
 
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn