Quảng Ngãi: Diện mạo NTM ở xã bãi ngang ven biển Bình Phú

KTNT Ngày 30/3, Bình Phú tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đây là xã bãi ngang ven biển đầu tiên của huyện Bình Sơn đạt chuẩn NTM; nâng tổng số xã trong toàn tỉnh Quảng Ngãi lên 59/164 xã đạt chuẩn NTM.
 
Bình Phú nằm ở phía Đông Nam huyện Bình Sơn, cách trung tâm huyện khoảng 17km, xã có 5 thôn, 08 khu dân cư, dân số có 964 hộ với 3.127 nhân khẩu, có chiều dài bờ biển hơn 4km, nhân dân sống chủ yếu bằng ngành nông, lâm, ngư nghiệp (chiếm 92%).
 
Bình Phú vinh dự đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM
Bình Phú vinh dự đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM

 

Từ xã có xuất phát điểm thấp, sau 05 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn xã Bình Phú đã thực sự thay đổi toàn diện, rõ rệt, nhận thức của người dân được nâng lên, bản sắc văn hoá dân tộc được giữ gìn và phát huy, bộ mặt nông thôn chuyển biến tích cực.
 
Tổng nguồn vốn đầu tư để xây dựng NTM của xã là trên 26,7 tỷ đồng; trong đó, nhân dân và con em xa quê hương đóng góp trên 2,75 tỷ đồng, còn lại là ngân sách Trung ương, tỉnh, huyện và xã. Từ nguồn vốn trên, 100% đường xã và đường từ trung tâm xã đến huyện được nhựa hóa, bê tông hóa; 100% đường trục thôn và đường liên thôn được cứng hóa; 79,7% đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa; 71% đường trục chính nội đồng được cứng hóa; 56,23% kênh mương được kiên cố hóa.
 
Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho nhân dân phát triển sản xuất; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân địa phương.
 
Tỉ lệ người có việc làm trong độ tuổi lao động của xã đạt trên 94,99%; thu nhập bình quân đầu người đạt 35,24 triệu đồng/năm. Tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt từ 85% trở lên. Hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98,8%.... Cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm, các khu văn hóa, giải trí trên địa bàn xã được kiên cố, khang trang; đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã được nâng lên rõ rệt, bộ mặt nông thôn “thay da đổi thịt”.
 
Sáng 30/3, Bình Phú đã long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM do UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận. Đến nay, Bình Phú là xã thứ 9/24 của huyện Bình Sơn về đích xã NTM.
 
Tại buổi lễ, cán bộ và nhân dân xã Bình Phú vinh dự đón nhận bằng Công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có đóng góp tích cực cho Chương trình xây dựng NTM.
 
UBND huyện Bình Sơn trao Giấy khen cho các tập thể đã có đóng góp cho Chương trình MTQG xây dựng NTM.
UBND huyện Bình Sơn trao Giấy khen cho các tập thể đã có đóng góp cho Chương trình MTQG xây dựng NTM.

 

UBND huyện Bình Sơn đã trao Giấy khen cho 6 tập thể và 13 cá nhân; UBND  xã Bình Phú trao Giấy khen cho 13 tập thể và 10 cá nhân đã có đóng góp cho Chương trình xây dựng NTM.
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn