Quảng Ngãi: Gần 2 tỷ đồng xây dựng “Ngôi nhà cấp uỷ”

KTNT Sáng nay (21/3), Huyện ủy Bình Sơn (Quảng Ngãi) tổ chức lễ vận động kinh phí xây dựng “ngôi nhà cấp uỷ”.

Bí thư Huyện ủy Bình Sơn Hà Thị Anh đóng góp ủng hộ xây dựng “Ngôi nhà cấp uỷ”

Bí thư Huyện ủy Bình Sơn Hà Thị Anh Thư đóng góp ủng hộ xây dựng “Ngôi nhà cấp uỷ”.

Hòa chung không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân cả nước hướng về kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày 21/3, Ban thường trực Huyện ủy Bình Sơn tổ chức lễ phát động xây dựng “Ngôi nhà cấp uỷ”. Đây là huyện đầu tiên trong tỉnh Quảng Ngãi tổ chức việc làm ý nghĩa này đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đảng viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ cấp uỷ viên qua các thời kỳ còn khó khăn về nhà ở có được mái nhà đủ ấm, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Quang cảnh lễ phát động xây dựng “Ngôi nhà cấp uỷ” của huyện Bình Sơn

Quang cảnh lễ phát động xây dựng “Ngôi nhà cấp uỷ” của huyện Bình Sơn.

Bí thư Huyện ủy Bình Sơn Hà Thị Anh Thư cho biết, Bình Sơn hiện còn gần 3.000 hộ gia đình còn ở trong những ngôi nhà cần hỗ trợ, có 5.414 hộ nghèo cần được quan tâm, góp sức của cộng đồng, cần sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương một cách mạnh mẻ hơn nữa. Lễ phát động xây dựng “Ngôi nhà cấp uỷ” nhằm mục đích làm cho cán bộ, công chức viên chức (CCVC) và Nhân dân trong huyện nhận thức sâu sắc hơn trong việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cấp ủy, của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, trước hết là người đứng đầu của cán bộ, đảng viên, CCVC, đoàn viên và hội viên. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mang lại hiệu quả thiết thực nhất trên địa bàn huyện.

Ngay sau lễ phát động, đã có nhiều cán bộ, đảng viên, CCVC, đoàn viên trong huyện, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cá nhân đã đóng góp gần 01 tỷ đồng và các xã thị trấn phát động ở địa phương, với tinh thần mỗi địa phương đảm nhiệm xây dựng ít nhất 01 “ngôi nhà cấp uỷ” gần 01 tỷ đồng, tổng kinh phí gần 02 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Huyện ủy Bình Sơn đã trao bảng tượng trưng với số tiền 40 triệu đồng/nhà cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với.

                                                                   Hải Vân

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn