Quảng Ngãi: Nghiêm cấm tụ tập trên 20 người

KTNT Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương, quyết liệt thực hiện các giải pháp hạn chế tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Theo chỉ đạo này, Quảng Ngãi nghiêm cấm tụ tập trên 20 người.

Chiều 26/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng ký văn bản hỏa tốc yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương, quyết liệt thực hiện các giải pháp hạn chế tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch Covid-19.
 
Trường hợp bắt buộc phải đến nơi có nhiều người để đảm bảo nhu cầu thiết yếu (như siêu thị, chợ, bệnh viện, phòng khám) phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách…để phòng ngừa dịch bệnh.
Trường hợp bắt buộc phải đến nơi có nhiều người để đảm bảo nhu cầu thiết yếu (như siêu thị, chợ, bệnh viện, phòng khám) phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách… để phòng ngừa dịch bệnh.

 

Theo đó, Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động đón khách, cung cấp dịch vụ tại các cơ sở văn hóa, thể thao và du lịch công lập và của tư nhân (bảo tàng, khu lưu niệm, các di tích, các cơ sở tham quan du lịch, rạp chiếu phim, sân vận động, trung tâm thể thao, phòng gym và yoga, các cơ sở luyện tập thể thao công cộng).
 
Tạm thời đóng cửa tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như cửa hàng internet, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, các tụ điểm vui chơi giải trí, cà phê, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống. Không tổ chức các hoạt động tôn giáo tại các nhà thờ, nhà nguyện, chùa…; các lễ hội tín ngưỡng dân gian, các giải thi đấu thể thao.
 
Người dân nên ở lại nhà, trừ trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài (nhất là người trên 60 tuổi và trẻ em). Trường hợp bắt buộc phải đến nơi có nhiều người để đảm bảo nhu cầu thiết yếu như siêu thị, chợ, bệnh viện, phòng khám phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc gần và chủ động các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.
 
Trước tình tình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Quảng Ngãi tiếp tục cho học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông; các Trung tâm giáo dục thường xuyên nghỉ học để tránh dịch.
 
Theo chỉ đạo này, nghiêm cấm tụ tập có trên 20 người. Các cơ quan, đơn vị, địa phương không tổ chức hoạt động tập trung đông (chuyển sang họp trực tuyến).
 
Cùng ngày, sau khi có phản ánh về việc “GO! Quảng Ngãi mở cửa, người dân chen lấn mua khẩu trang”, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc về việc hạn chế tập trung đông người tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Công thương chỉ đạo Big C Quảng Ngãi hợp tác, tự gỡ bỏ băng rôn quảng cáo; không tiếp tục phát tờ rôi, tờ gấp giới thiệu trong thời gian này để cùng với chính quyền thực hiện có hiệu quả giải pháp hạn chế tập trung đông người, vì sức khỏe cộng đồng. Tạm thời không giải quyết các hồ sơ đăng ký khuyến mại của các tổ chức, cá nhân nhằm chế tập trung đông người.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn