Quảng Ninh: Cách ly hai trường hợp liên quan đến bệnh nhân 416

KTNT UBND TP. Hạ Long vừa tiến hành đưa 2 trường hợp N. H. T và N. H. N đi cách ly tại Bệnh viện Lao và Phổi, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo đúng quy định, đảm bảo an toàn.

Hai bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh để lấy mẫu xét nghiệm.
Hai bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh để lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, N. H. T và N. H. N đều sinh sống tại TP. Đà Nẵng, làm việc tại Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Việt Nam. Bước đầu hai trường hợp trên được xác định là có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân số 416.

Lịnh trình di chuyển của T và N: Ngày 22/7, cả hai đi từ TP. Đà Nẵng ra TP. Hải Phòng, sau đó nghỉ tại khách sạn khách sạn Hương Sen (quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng).

Ngày 23/7, hai trường hợp trên đến Quảng Ninh và có tham gia giải bóng đá Cục Hàng hải Việt Nam tại sân vận động Trường Thành, P. Cao  Xanh, TP. Hạ Long.

Hiện nay, cơ sở lưu trú của hai người trên tại khách sạn Bim Bốp (P. Trần Hưng Đạo, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã được phun thuốc khủ trùng, tẩy rửa, điều tra dịch tễ đối với những trường hợp tiếp xúc với hai người trên để có biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

 Sáng nay (26/7), Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) cho biết, 2 trường hợp trên được theo dõi cách ly y tế tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh đã có kết quả âm tính với SARS-CoV2.

 

Tam Anh

Ý kiến của bạn