Real có thứ tài sản không thể đo đếm bằng tiền: Lòng trung thành

KTNT “Tôi muốn ở lại Real lâu dài”, Isco nói trên đài Cadena Ser vào hôm qua. Benzema, Ramos, Marcelo, Asensio và cả HLV Zidane cũng có ý tưởng như vậy. Lòng trung thành đang kết thành sức mạnh, giúp đội chủ sân Bernabeu chinh phục các đỉnh cao.

 
Real có thứ tài sản không thể đo đếm bằng tiền: Lòng trung thành
 
Đó là thứ mà Barcelona đang thiếu, ít nhất vào thời điểm này. Iniesta vừa bác bỏ thông tin gia hạn, còn Messi cũng chưa buồn ký vào bản hợp đồng mới. Những trụ cột ở Nou Camp sống trong hoài nghi, khác hẳn với sự tin tưởng tuyệt đối của các ngôi sao Real. Sergio Ramos và Marcelo sẽ là những cái tên tiếp theo gia hạn hợp đồng với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.
 
Hợp đồng của cả Ramos lẫn Marcelo vẫn còn rất dài. Hồi tháng 7/2015, cả hai trụ cột này đồng loạt gia hạn 5 năm, tới 2020. Nhưng chủ tịch Florentino Perez còn muốn hơn thế. Ramos và Marcelo có vai trò quá lớn ở Bernabeu cả trên sân cỏ lẫn trong phòng thay đồ. Perez cần họ trong nhiều năm tới, và kế hoạch gia hạn tới năm 2022 đã được hoạch định. Theo El Confidencial, tiến trình đàm phán rất thuận lợi vì Ramos và Marcelo đều một lòng trung thành với sân Bernabeu. Nội trong năm 2017, Real sẽ hoàn tất việc gia hạn với hai trụ cột ở hàng phòng ngự.
 
Với Real, nhiệm vụ gia hạn với các trụ cột còn quan trọng hơn cả chiêu mộ tân binh. Zidane hiện có trong tay một tập thể chất lượng đang bước vào độ chín. Điều quan trọng là tính gắn kết giữa dàn cầu thủ lâu năm gồm Ramos, Benzema, Ronaldo, Modric, Marcelo, Carvajal. Chỉ cần duy trì được tính ổn định của tập thể này trong vài năm tới, Real có thể tiếp tục đánh chiếm các đỉnh cao La Liga và Champions League.
 


Chính vì thế, Real khá trầm lắng trên thị trường chuyển nhượng Hè này. Họ dồn sức cho nhiệm vụ gia hạn với các trụ cột. Mới đây vào giữa tháng 8, Real giành thắng lợi quan trọng khi có được cam kết gắn bó tới năm 2020 từ Zidane, “kiến trúc sư” cho giai đoạn hoàng kim với 7 danh hiệu trong 1 mùa giải gần đây. 

 
Ngôi sao đang lên Asensio cũng sắp được gia hạn với đội chủ sân Bernabeu. Hợp đồng hiện tại của cầu thủ 21 tuổi còn tới năm 2022, nhưng sẽ được nối dài lên 2023, chủ yếu để Real giữ chân tài năng sáng giá bằng mức lương tăng vọt. Một cái tên đang thi đấu bùng nổ khác là Isco thì đã đánh tiếng muốn gia hạn bằng tuyên bố: “Tôi muốn ở lại Real Madrid lâu dài”. Hợp đồng của Isco sắp hết hạn vào tháng 6/2018. Chắc chắn Real sẽ không để mất tiền vệ tài hoa này.
 
Đội chủ sân Bernabeu đang có được lòng trung thành của tất cả, từ lứa cựu binh dày dạn như Marcelo, Ramos, Benzema tới lứa cầu thủ bước vào độ chín như Isco, Kroos, cho đến lứa trẻ của Asensio. Đấy là lợi thế đáng kể của Real khi so với Barcelona và Atletico, những đối thủ lớn nhất tại La Liga. Không cần mua sắm tưng bừng, Real chỉ cần làm tốt khâu “dân vận” là cỗ máy chiến thắng sẽ vận hành trơn tru và bền bỉ. 
 
 
 

KTNT

Ý kiến của bạn