Ronaldo "béo" chính là cầu thủ đắt nhất lịch sử bóng đá thế giới

KTNT Theo tính toán, "Người ngoài hành tinh" Ronaldo mới chính là cầu thủ đắt giá nhất thế giới chứ không phải đồng hương Brazil Neymar.

ronaldo.jpg
Cụ thể, trang Play Ratings đã tiến hành tính toán lại, cộng thêm cả lạm phát để cho ra giá trị chuyển nhượng chính xác nhất theo tỷ giá hiện tại. Lúc này, Neymar vẫn là cầu thủ đắt giá nhất giới với 196 triệu bảng khi rời Barcelona gia nhập PSG vào mùa Hè 2017. 
 
Nhưng nếu tính theo cách trên, Ronaldo "béo" mới là cầu thủ có phí chuyển nhượng cao nhất lịch sử với 383 triệu bảng khi anh chuyển tới Barcelona từ Inter Milan... xảy ra vào năm 2019. Đáng chú ý cách đây 22 năm, Inter phải dùng 25 triệu bảng để đổi lấy chữ ký của nhà vô địch World Cup 1994 và 2002.
 
Xếp sau Ronaldo là "Cậu bé Vàng" Diego Maradona. Lúc đó, Napoli phải bỏ ra số tiền kỷ lục 6 triệu bảng để sở hữu Maradona từ Barca vào 1984. Nhưng nếu quy đổi giá tiền thời đó so với bây giờ, giá của Maradona phải lên tới 305 triệu bảng.
 
Các vị trí trong top 5 còn lại lần lượt thuộc về Christian Vieri (đến Inter giá 296 triệu bảng); Michel Platini (sang Juventus giá 296 triệu bảng) và Marco Van Basten (đến AC Milan giá 291 triệu bảng).
 

bongda+

Ý kiến của bạn