Sắp diễn ra đêm hội “Hải Phòng - điểm đến thành công”

KTNT Hơn 60 hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2019, trong đó đêm hội chính với chủ đề “Hải Phòng - điểm đến thành công” sẽ diễn ra vào tối 10/5.

Chiều 19/4, UBND TP. Hải Phòng tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng năm 2019. Đây là năm thứ 8 Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ gắn với kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2019).
Lễ hội Hoa phượng đỏ năm nay với chủ đề
Lễ hội Hoa phượng đỏ năm nay với chủ đề "Hải Phòng - Điểm đến thành công”.
Lễ hội Hoa phượng đỏ năm nay được tổ chức với chủ đề "Hải Phòng - Điểm đến thành công" nhằm khẳng định TP. Hải Phòng phát triển với sự đột phá toàn diện trên các lĩnh vực. Thông qua Lễ hội hình ảnh về con người và TP. Hải Phòng được quảng bá rộng rãi tới bạn bè trong nước và quốc tế, từ đó đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng thương hiệu và phát triển du lịch, thể hiện khát vọng phát triển vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, nhân dân Hải Phòng.
Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng chủ trì buổi họp báo.
Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng chủ trì buổi họp báo.
Lễ hội diễn ra trong 3 ngày, từ 10-13/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố với các chương trình diễu hành Carnaval, chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng - Điểm đến thành công” được tổ chức tối 10/5 với nội dung đổi mới, sáng tạo, hấp dẫn và chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật.
Hình ảnh tại Lễ hội Hoa phượng Đỏ năm 2018.
Hình ảnh tại Lễ hội Hoa phượng Đỏ năm 2018.
Bên cạnh các sự kiện chính của Lễ hội, sẽ có trên 60 sự kiện kinh tế - văn hóa - xã hội, hứa hẹn thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự như: triển lãm chuyên đề “Hải Phòng 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm một số hình ảnh, tư liệu “Hải Phòng trên đường hội nhập và phát triển”, trưng bày chuyên đề “Cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng”, tổ chức chương trình nghệ thuật “Đồ Sơn – Miền Di sản”, tổ chức Lễ khởi công cầu sông Hóa, khánh thành Dự án Chỉnh trang lại sông Tam Bạc…
 
Tại buổi họp báo, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, nhấn mạnh: “Qua nhiều năm tổ chức, Lễ hội Hoa phượng đỏ đã đi vào tiềm thức của người dân Hải Phòng cũng như bạn bè du khách Quốc tế. Lễ hội tạo được điểm nhấn và tuyên truyền về mảnh đất và con người Hải Phòng những năm vừa qua. Qua những Lễ hội như thế này, lượng khách du lịch đến với Hải Phòng năm sau cao hơn năm trước, kinh tế - xã hội tăng nhanh và bền vững, có nhiều chỉ tiêu đột phá, GDP năm 2018 đạt 16,25%, gấp 2,4 lần mức bình quân chung cả nước. Năm nay, thành phố mong muốn thông qua việc tổ chức Lễ hội và tuyên truyền về hình ảnh, con người Hải Phòng, sẽ thu hút được nhiều khách du lịch, thu hút các tập đoàn kinh tế lớn đến đầu tư tại Hải Phòng”.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn