Serie A có nguy cơ nghỉ thi đấu vô thời hạn do Covid-19

KTNT Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) cho biết, cơ quan chủ quản không thể loại trừ khả năng đình chỉ toàn bộ mùa giải nếu một cầu thủ đang thi đấu ở giải đấu cao nhất thử nghiệm dương tính với chủng COVID-19 của virus corona.

corona.jpg

Giữa tuần qua, trước sự bùng phát của COVID-19, Bộ thể thao Italia khẳng định vẫn sẽ tổ chức các trận đấu bóng đá ở Serie A thay vì hoãn như nhiều nước khác, nhưng khán giả sẽ không được vào sân xem trực tiếp, ít nhất là đến ngày 3/4 tới, vì các biện pháp được đưa ra để ngăn chặn virus trên toàn lãnh thổ quốc gia này.

Tuy nhiên, đến sát thời điểm bóng lăn, FIGC quyết định hoàn toàn bộ các trận đấu tại Serie A cuối tuần này. Thậm chí chủ tịch FIGC, ông Gabriele Gravina thừa nhận rằng tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn, với đề xuất đình chỉ hoàn toàn giải đấu nếu như phát hiện có một cầu thủ đang thi đấu ở Serie A dương tính với COVID-19.

"Chúng ta phải thực tế. Trong những trường hợp đó, chúng tôi sẽ phải áp dụng tất cả các thủ tục cần thiết để đảm bảo, trước hết và quan trọng nhất là sức khỏe của các cầu thủ, sau đó xem xét những tác động có thể có đối với thi đấu thể thao", ông Gravina chia sẻ.

 

Corona có thể khiến Serie A hoãn vô thời hạn

Corona có thể khiến Serie A hoãn vô thời hạn
 

"Chúng ta không thể loại trừ bất cứ điều gì vào lúc này, nhưng cũng nên cố gắng không mơ đến một kịch bản cho một tình huống mà tại thời điểm này, chúng ta không thể dự đoán được", người đứng đầu FIGC nói thêm.

Việc các trận đấu bị hoãn và sắp xếp đá lại dẫn đến sự hỗn loạn và gây ra nhiều cuộc tranh luận ở Italia, nhưng Gravina đã kêu gọi những người có quyền lợi trong các câu lạc bộ nhìn vào bức tranh lớn hơn thay vì liên quan đến lợi nhuận bị mất.

"Thi đấu trên sân vận động không khán giản chắc chắn không lý tưởng cho bất kỳ trận đấu nào. Tuy nhiên, nhìn thấy các chủ tịch câu lạc bộ tranh cãi về những lợi ích riêng của họ mang tới một thông điệp rất xấu và làm hỏng nền bóng đá Italia", ông Gravina cho hay.

 

 

bongda+

Ý kiến của bạn