Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 28 tháng 1 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 9 tháng 9 năm 2017 | 1:46

Siêu bão Irma lại mạnh lên, “không còn nơi nào an toàn” ở Florida Keys

Văn phòng cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) tại Key West đã ban bố cảnh báo nghiêm trọng trước viễn cảnh bão Irma đổ bộ vào khu vực này.

khong con noi nao an toan o florida keys my vi bao irma manh len cap 5 hinh 1
Cảnh báo của cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ trên Twitter.

Thông báo trên Twitter nêu rõ: “Đây là sự thật. Không có nơi nào ở Florida Keys được an toàn. Mọi người vẫn còn thời gian để sơ tán”.

Trong đêm, đường đi của bão Irma cho thấy ít có mối đe dọa với Carolinas (Mỹ) hơn vì siêu bão Irma di chuyển thẳng vào miền trung Florida. Trước đó, bão Irma đã được hạ từ cấp 5 xuống cấp 4 rạng sáng 8/9 nhưng ngay lập tức mạnh dần lên.

khong con noi nao an toan o florida keys my vi bao irma manh len cap 5 hinh 2
Diễn biến mới nhất của siêu bão Irma. (Ảnh: ABC News)

“Rõ ràng siêu bão Irma sẽ tiếp tục là một mối đe dọa tàn phá nước Mỹ”, ông Brock Long, quan chức Cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp liên bang Mỹ (FEMA) thông báo tại cuộc họp báo sáng 8/9 (giờ địa phương).

Trung tâm bão quốc gia Mỹ (NHC) cảnh báo Irma “cực kỳ nguy hiểm” với tốc độ gió cực đại lên đến 250km/h, đủ để nhổ bật rễ cây, quật đổ cột điện và xé toạc mái nhà hay tường bao quanh của một số loại nhà khung.

Lệnh sơ tán bắt buộc đã được ban bố tại nhiều nơi ở Florida, bao gồm các hạt Brevard, Broward, Collier, Indian River, Martin, Miami-Dade, Monroe, Palm Beach và St. John. Kênh ABC News ước tình khoảng 1,2 triệu dân Florida được lệnh phải sơ tán.

Chuyên gia dự báo thời tiết cho rằng Irma sẽ tiếp tục suy yếu khi vào đất liền ngày 10/9. Siêu bão được cho là con quái vật này dự kiến đổ bộ vào Jacksonville ngày 11/9 với sức gió 120km/h, suy yếu xuống thành bão cấp 1 nhưng vẫn thuộc loại nguy hiểm.

Sau đó, bão Irma có thể sẽ nhanh chóng chuyển thành báo nhiệt đới và tan dần khi di chuyển dọc bang Georgia, có thể sang cả bang Alabama và Tennessee vào 2 ngày tiếp theo (12 – 13/9)./.

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Na Hang phát triển nông nghiệp gắn với du lịch

  Na Hang phát triển nông nghiệp gắn với du lịch

  Na Hang (Tuyên Quang) có nhiều điều kiện, lợi thế để phát triển các loại hình du lịch gắn với nông nghiệp. Bằng sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, bước đầu huyện đã đạt được những kết quả tích cực.

 • Yên Sơn xây dựng NTM gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

  Yên Sơn xây dựng NTM gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

  Tổ chức bài bản Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nhằm tạo động lực để người dân tham gia các chuỗi sản xuất, xây dựng thương hiệu, nâng tầm sản phẩm, góp phần mở rộng thị trường, tạo đà cho ngành Nông nghiệp phát triển bền vững, từ đó đóng góp tích cực vào xây dựng nông thôn mới (NTM). Đây là cách mà huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đang triển khai.

 • Chủ động và quyết liệt triển khai, Lào Cai vượt khó xây dựng NTM

  Chủ động và quyết liệt triển khai, Lào Cai vượt khó xây dựng NTM

  Năm 2022, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn, tỉnh Lào Cai đã tích cực thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Top