Sở hữu "nghìn tỷ", Hanvet dẫn đầu về sản xuất thuốc thú y

KTNT Khởi đầu từ 500 USD nhưng chỉ sau 30 năm, Công ty CP Dược và Vật tư thú y (Hanvet) đã từng bước vươn lên để trở thành doanh nghiệp dẫn đầu về sản xuất thuốc thú y và thuốc thủy sản ở Việt Nam với tổng tài sản lên tới 1.000 tỷ đồng.

Doanh số đạt 1.000 tỷ đồng/năm

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, lập nghiệp với số vốn từ 500 USD và 33 người, đến nay đội ngũ Hanvet đã có 600 người, vận hành, quản lý 12 dây chuyền sản xuất hiện đại, cho ra đời 300 sản phẩm thuốc thú y, thuốc côn trùng và vắc xin. 

TS Nguyễn Hữu Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty HANVET cho biết, là doanh nghiệp khoa học công nghệ, các nhóm thuốc chính của Hanvet sản xuất bao gồm: Kháng sinh tiêm (trong đó có nhóm kháng sinh công nghệ cao); Thuốc kháng sinh uống; Thuốc ký sinh trùng; Thuốc Hormon điều tiết sinh sản; Chế phẩm sinh học (gồm vắc xin, kháng thể và pro-biotic); Thuốc bổ, hỗ trợ, nâng cao chất lượng và hiệu quả chăn nuôi; Thuốc sát trùng, tiêu độc, khử trùng, diệt côn trùng.

h2.jpg
TS Nguyễn Hữu Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Hanvet. (Ảnh: PV)

 

Một trong những sản phẩm mang lại uy tín và thương hiệu cho Hanvet là vắc xin công nghệ cao. Hiện nay, nhà máy vắc xin đã sản xuất và đưa ra thị trường hơn 10 sản phẩm vắc xin chất lượng cao trong chăn nuôi và gia cầm. Tất cả đều được kiểm tra kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Do được sản xuất trong nước, chủ động về công nghệ nên vắc xin của Hanvet có chất lượng tốt, lại rẻ hơn nhiều so với vắc xin ngoại nhập, phù hợp điều kiện chăn nuôi trong nước.

Đặc biệt, vắc xin tai xanh lần đầu tiên được Hanvet nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam mang chất lượng quốc tế nhưng giá thành chỉ bằng 1/3 các sản phẩm ngoại nhập. Chế phẩm này đã làm nên một cuộc cách mạng, giúp bà con chăn nuôi lợn thoát khỏi đại dịch tai xanh, giúp ngành xuất khẩu lợn ổn định và phát triển.

4.JPG
Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT và Ban kinh tế Trung ương thăm quan công ty HANVET và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo cán bộ công nhân viên của công ty. (Ảnh: PV)

 

Với những công trình nghiên cứu mang tính đột phá ở Việt Nam, Hanvet đã tạo ra một ảnh hưởng lớn, lên vị trí đầu về sản xuất thuốc thú y ở Việt Nam. Các sản phẩm thuốc thú y của Hanvet không chỉ được người chăn nuôi trong nước tin tưởng, mà còn được xuất khẩu ra 30 nước trên thế giới, doanh số đạt 1.000 tỷ đồng/năm.

Ngoài sản xuất các sản phẩm về dược - thú y, Hanvet còn đầu tư phát triển hệ thống bệnh viện thú y hàng đầu Việt Nam từ năm 2000. Đến nay Hanvet đã 6 phòng khám ở Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Hà Nam với đầy đủ thiết bị hiện đại. Cùng với đó, hệ thống khách sạn lớn ở các "địa chỉ vàng" về du lịch tại nhiều tỉnh cũng mang về cho công ty doanh thu lớn hàng năm. Không những vậy, công ty còn quan tâm đến trách nhiệm với xã hội. Vì vậy, ngay từ ngày đầu xây dựng nhà máy, Hanvet đã áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO một cách toàn diện với các hệ thống xử lí nước thải, rác thải hiện đại, tập trung vào các hoạt động cải tiến môi trường làm việc cho nhân viên. Toàn bộ khuôn viên nhà máy cũng được trồng cây xanh, tạo không gian xanh, môi trường làm việc trong lành. Hàng năm, công ty chi hàng tỷ đồng để làm từ thiện, xã hội, giúp đỡ sinh viên, trẻ em nghèo...

Soán ngôi đầu và vươn tầm thế giới 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Hà Công Tuấn, ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của công ty Hanvet với sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn. Thứ trưởng cũng mong muốn công ty phát huy thành quả đạt được và đẩy mạnh hơn nữa thành tựu khoa học công nghệ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp bền vững; phấn đấu đưa Hanvet là công ty hàng đầu về ngành sản xuất thú y, vắc xin và sinh phẩm của Việt Nam và vươn ra thế giới…

3.JPG
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Hà Công Tuấn đánh giá cao sự đóng góp của công ty Hanvet. (Ảnh: PV)

 

Ông Cao Đức Phát, Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cũng cho hay, 30 năm xây dựng và phát triển, thành tựu của Hanvet là thành tựu của ngành nông nghiệp, của người Việt, của nước Việt Nam. Trải qua nhiều mùa chống dịch bệnh, tai xanh, lở mồm long móng, khi ấy ngành thú y chăn nuôi chỉ có những chai thuốc khử trùng và những câu khẩu hiệu; việc mua vắc xin của nước ngoài khó khăn, không phải có tiền là mua được, có mua giá cũng rất đắt. Vì vậy, dịch bệnh từng xảy ra triền miên, gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Lúc đó, chúng ta ước muốn nhiều công ty trong nước sản xuất ra được các loại thuốc và vắc xin. Sau nhiều năm, với sự nỗ lực của Hanvet, công ty đã làm ra được những sản phẩm thuốc và vắc xin thú y có chất lượng ngang ngửa với những "người khổng lồ" là các công ty lớn sản xuất thuốc thú y trên thế giới và đứng vững trên thị trường.

"Hanvet không chỉ tự hào là có Hantox và vắc xin tai xanh, mà tự hào là có thể có thể nghiên cứu, chế tạo ra vắc xin đáp ứng nhu cầu người chăn nuôi trong nước với chất lượng không kém với giá thành rẻ", ông Cao Đức Phát nhấn mạnh.

h1.jpg
Lãnh đạo công ty Hanvet đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba. (Ảnh: PV)

 

Sáng ngày 1/10/2018, tại  Hưng Yên, Công ty Cổ phần Dược và Vật tư Thú y Hanvet tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1/10/1988 – 1/10/2018) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

 

 

Hoàng Nhung

Ý kiến của bạn