Tam Đảo: Dúi “cháy” hàng do cung vượt cầu

KTNT Ông Dư Văn Hai, Hội Làm vườn (HLV) Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, dúi liên tục “cháy” hàng, nguyên nhân do cung không đủ cầu.

Ông Hai đang chăm sóc đàn dúi

Ông Hai bắt đầu nuôi dúi từ năm 1999, nhưng vài năm sau mới “đậu”. Buổi đầu đi bán ở các cửa hàng phục vụ khách du lịch, không ai biết là con gì, nên họ chỉ mua với giá 20.000 - 30.000 đồng/kg, không đủ tiền công, thức ăn. 3-4 năm sau cũng chỉ nhích lên được vài giá, nhưng vì đam mê con nuôi này, ông Hai vẫn không bỏ cuộc.

Rất may, từ đầu năm 2017 đến nay, dúi tăng giá liên tục, hiện ở mức 400.000 - 450.000/kg và thường xuyên “khát” hàng, do khách du lịch đến Tam Đảo ngày càng đông. 

Quảng Bình: Hỗ trợ tiền cho người dân nuôi lợn Khùa

Tuần qua, Trung tâm Khuyến nông Quảng Bình đã kết hợp với Trạm Khuyến nông huyện Minh Hòa hỗ trợ kinh phí cho bà con thị trấn Quy Đạt và xã Hòa Hợp mua 80 con lợn Khùa  giống.

Lợn Khùa đặc sản của Quảng Bình

Được biết, lợn Khùa là con nuôi đặc sản của Quảng Bình, dễ nuôi và thích hợp với việc chăn thả, có nhiều ở Minh Hòa, dọc theo dãy Trường Sơn. 4 hộ dân được hỗ trợ 15 triệu đồng/hộ, bà con tự làm chuồng và mua giống. Trung tâm Khuyến nông Quảng Bình hướng dẫn  kỹ thuật chăm sóc, xây chuồng, sử dụng thuốc phòng trừ dịch bệnh và một phần thức ăn: rau, củ, quả, phụ phẩm nông nghiệp.

Dương An Như

  

KTNT

Ý kiến của bạn