Tạp chí KTNT phối hợp với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn Masan trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Tương Dương

KTNT Ngày 20/1, Tạp chí Kinh tế nông thôn, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn Masan, Facebook Thợ săn thành phố và những người bạn đã trao tặng 200 suất quà Tết cho các hộ nghèo tại 2 bản Cà Moong và Xốp Cháo, xã Lượng Minh (Tương Dương - Nghệ An).

td.jpg
Trao quà Tết cho các hộ nghèo tại 2 bản Cà Moong và Xốp Cháo thuộc xã Lượng Minh.

 

Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, và Lời kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022 của ông Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Tạp chí Kinh tế nông thôn đã kết nối với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (đại diện cho Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH và Công ty TNHH Mía đường Nghệ An), Tập đoàn Masan, Facebook Thợ săn thành phố và những người bạn tổ chức trao quà Tết cho các hộ nghèo tại 2 bản Cà Moong và Xốp Cháo thuộc xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Bản Xốp Cháo và bản Cà Moong được xem như "ốc đảo" giữa hồ nước thủy điện Bản Vẽ rộng lớn với 3 không: không đường giao thông, không điện lưới và không sóng điện thoại. Với 276 hộ dân, trong đó có tới 256 hộ hộ nghèo, kinh tế của đồng bào ở đây chủ yếu tự cung tự cấp.

Tại đây, lãnh đạo Tạp chí Kinh tế nông thôn, Ủy ban MTTQ huyện Tương Dương và lãnh đạo xã Lượng Minh đã trao 200 suất quà Tết (trị giá mỗi suất là 500 ngàn đồng cộng túi quà bao gồm bánh, mỳ chính và thùng mì tôm) cho các gia đình hộ nghèo hai bản Cà Moong và bản Xốp Cháo. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Nông thôn trao quà Tết cho các em học sinh tiểu học tại điểm trường Xốp Cháo
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn trao quà Tết cho các em học sinh tiểu học tại điểm trường Xốp Cháo.

 

Phát biểu tại lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn nhấn mạnh, món quà tuy không lớn nhưng là sự quan tâm, chia sẻ, là tấm lòng, tình cảm của tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Tạp chí Kinh tế nông thôn, Tập đoàn TH, Tập đoàn Masan, Facebook Thợ săn thành phố và những người bạn gửi tới bà con hai bản Cà Moong và Xốp Cháo. Mong rằng, phần nào giúp cho người nghèo vơi bớt gánh nặng lo toan, vượt qua được những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, để mọi người, mọi nhà đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui hơn, đầm ấm và đủ đầy hơn.  

Tại bản Cà Moong, đoàn đã trao 96 suất quà cho 96 hộ nghèo của bản
Tại bản Cà Moong, đoàn đã trao 96 suất quà cho 96 hộ nghèo của bản.

 

Thay mặt lãnh đạo xã và người dân, ông Vi Đình Phúc, Chủ tịch UBND xã Lượng Minh trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự giúp đỡ, hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã giành cho đồng bào dân tộc tại hai bản Cà Moong và Xốp Cháo. Đây là món quà ý nghĩa, góp phần cùng địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội để những người dân có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để đón một cái tết ấm no, đủ đầy. Mong rằng trong những dịp tới, đoàn sẽ tiếp tục đồng hành, giúp đỡ nhiều hơn nữa đối với bà con nơi đây. 

Chị Hắp Thị Xin, bản Xốp Cháo vui mừng và xúc động khi được nhận quà tết
Chị Hắp Thị Xin, bản Xốp Cháo vui mừng và xúc động khi được nhận quà Tết.

 

Nhận món quà Tết nghĩa tình khi cái Tết đang cận kề, chị Hắp Thị Xin, bản Xốp Cháo bày tỏ niềm vui và xúc động trước tấm lòng sẻ chia của đoàn: Gia đình tôi xin cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan đã trao quà Tết. Dân bản tôi rất vui vì Tết này vừa có tiền mua thêm gạo, thịt lại có cả bánh kẹo, mỳ chính". 

Anh Lê Văn Thành, Phóng viên Tạp chí Kinh tế Nông thôn thay mặt đoàn tặng quà và chúc Tết cụ Lô Tấn Đào huy hiệu 65 năm tuổi Đảng tại bản Xốp Cháo.
Anh Lê Văn Thành, phóng viên Tạp chí Kinh tế nông thôn thay mặt đoàn tặng quà và chúc Tết cụ Lô Tấn Đào, 65 năm tuổi Đảng, tại bản Xốp Cháo.

 

Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cụ Lô Tấn Đào (sinh năm 1938), huy hiệu 65 năm tuổi Đảng và tặng quà cho các em nhỏ tại trường tiểu học, trường mầm non xã Lượng Minh tại điểm trường Xốp Cháo.

Một số hình ảnh của chuyến đi: 

Để tới được bản Xốp Cháo, chỉ có duy nhất 1
Để tới được bản Xốp Cháo, chỉ có duy nhất 1 "con đường" là ngồi xuồng máy bắt đầu từ bến đò Thượng Lưu
Bản Xốp Cháo và bản Cà Moong (xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) được xem là bản 3 không: không đường giao thông, không điện lưới và không sóng điện thoại
Bản Xốp Cháo và bản Cà Moong (xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) được xem là bản 3 không: không đường giao thông, không điện lưới và không sóng điện thoại.
Mất gần 1 giờ đồng hồ ngồi xuồng máy đoàn mới vào đến bản Xốp Cháo và Cà Moong
Mất gần 1 giờ đồng hồ ngồi xuồng máy đoàn mới vào đến 2 bản Xốp Cháo và Cà Moong.

Ngay khi đoàn vừa đến bà con dân bản với nét mặt vui mừng đã tập trung đông đủ tại nhà văn hóa

Ngay khi đoàn vừa đến bà con dân bản với nét mặt vui mừng đã tập trung đông đủ tại nhà văn hóa.
Niềm vui của các cháu nhỏ khi được nhận quàNiềm vui của các cháu nhỏ khi được nhận quà.
Đoàn đã đến tặng quà cho các em nhỏ tại trường tiểu học, trường mầm non xã Lượng Minh tại điểm trường Xốp Cháo
Đoàn tặng quà cho các em nhỏ tại trường tiểu học, trường mầm non xã Lượng Minh tại điểm trường Xốp Cháo.

 

 

Ngọc Lan

Ý kiến của bạn