Tập đoàn ADM khánh thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Hòa Mạc

KTNT Sáng nay, 19/11, Tập đoàn Archer Daniels Midland (ADM) của Mỹ tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại khu công nghiệp Hòa Mạc (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

Nhà máy có tổng vốn đầu tư trên 20 triệu uero, trên diện tích 4,6ha, công suất thiết kế 300.000 tấn thức ăn chăn nuôi/năm;  bao gồm 1 khu vực sản xuất, 3 kho dự trữ nguyên liệu thô và thành phẩm, khu văn phòng và khu xuất hàng.

Với phương châm “Bước tiến vượt trội – Mở lối thành công”, sau khi đi vào hoạt động, Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Hòa Mạc hứa hẹn cung cấp nguồn thức ăn chăn nuôi cho khu vực chăn nuôi trọng điểm của miền Bắc.

f37c3d2c076afe34a77b.jpg
Cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ADM Hòa Mạc.

 

Ông Matthieu Garnier, Phó chủ tịch Khối Sản xuất nhóm ngành Dinh dưỡng Vật nuôi của ADM, cho biết, đây là nhà máy thứ 5 chuyên về dinh dưỡng vật nuôi của ADM tại Việt Nam, sau 3 nhà máy ở tỉnh Bình Dương và 1 nhà máy ở tỉnh Đồng Tháp đang hoạt động.

Việc đầu tư nhà máy này thể hiện chiến lược của Tập đoàn ADM trong việc mở rộng hoạt động đến các khu vực chăn nuôi trọng điểm khu vực miền Bắc và gần các dịch vụ tiện ích cảng biển. 

Điểm nhấn ở nhà máy là được trang bị các công nghệ hiện đại nhất của châu Âu như điều khiển hoàn toàn tự động, vận chuyển nguyên liệu thô trong hệ thống ống kín bằng khí nén tránh nguy cơ lây nhiễm chéo; lò hơi sinh khối để cung cấp nguồn năng lượng tái tạo; hệ thống cân vi lượng tự động đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng chính xác trong từng sản phẩm; robot xếp sản phẩm và khả năng truy xuất nguồn gốc…

Đánh giá cao các sản phẩm thức ăn chăn nuôi, con giống và các mô hình hợp tác của ADM với người chăn nuôi Việt Nam trong thời gian qua, ông Nguyễn Xuân Dương, quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) hy vọng, với công nghệ tiên tiến, hiện đại, tiềm năng tài chính và thị trường, Tập đoàn ADM sẽ tiếp tục mang đến những tiến bộ mới về chăn nuôi, kết nối thị trường chăn nuôi Việt Nam với toàn cầu. Riêng nhà máy ADM tại Hà Nam sẽ góp phần tích cực giúp Hà Nam và khu vực lân cận phát triển những sản phẩm chăn nuôi an toàn để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

852f7e65a7245e7a0735.jpg
Các đại biểu và khách mời tham quan khu sản xuất của nhà máy

 

Phát biểu tại buổi lế, ông Pierre Duprat, Chủ tịch nhóm ngành dinh dưỡng vật nuôi, Tập đoàn ADM cho biết: Thị trường thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và đặc biệt Việt Nam có rất nhiều cơ hội xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Thanh Xuân

Ý kiến của bạn