Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022  
Thứ tư, ngày 14 tháng 9 năm 2022 | 14:12

Tập huấn đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại Sale168.vn

Sáng 14/9, Hội Làm vườn TP. Hải Phòng kết hợp cùng Công ty CP Hoa Sen Đỏ tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật các chủ thể OCOP tiếp cận lên sàn thương mại điện tử “Chợ trực tuyến của người Việt Sale168.vn”.

Tại lớp tập huấn, học viên được Phó Chủ tịch Hội Làm vườn TP. Hải Phòng và Giám đốc điều hành sàn thương mại điện tử “Chợ trực tuyến của người Việt Sale168.vn” truyền đạt các thông tin gồm: Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông thôn, kỹ năng và thương mại điện tử; Giới thiệu về sàn thương mại điện tử “Chợ trực tuyến của người Việt Sale168.vn”.
 
Hội Làm vườn TP. Hải Phòng kết hợp cùng Công ty CP Hoa Sen Đỏ tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật các chủ thể OCOP tiếp cận lên sàn thương mại điện tử “Chợ trực tuyến của người Việt Sale186.vn”.
Hội Làm vườn TP. Hải Phòng kết hợp cùng Công ty CP Hoa Sen Đỏ tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật các chủ thể OCOP tiếp cận lên sàn thương mại điện tử “Chợ trực tuyến của người Việt Sale168.vn”.
Đồng thời, được hướng dẫn các bước đăng ký bán hàng trên Sale168.vn; hướng dẫn cập nhật thông tin, sản phẩm; mở gian hàng trên sàn thương mại Sale168.vn; Đăng sản phẩm lên gian hàng; mở tài khoản thanh toán; các quy trình đóng gói, kết nối, giao nhận sản phẩm, truy xuất nguồn gốc và quy trình vận chuyển, thanh toán…
 
Theo ông Đoàn Sang, Giám đốc điều hành sàn thương mại điện tử Sale168.vn: “Các chủ thể khi tham gia đăng ký bán hàng trên Sale168.vn sẽ không mất bất kỳ chi phí nào, miễn phí tất cả các dịch vụ cho khách hàng, truyền thông quảng bá sản phẩm miễn phí và xuyên suốt. Đối với các sản phẩm OCOP, khi tham gia sàn, khách hàng mua sẽ được tặng quà, tuỳ chọn thời gian lấy hàng, phương thức thanh toán, đơn vị vận chuyển… Giao diện các gian hàng thân thiện, giúp người bán hàng quản lý tốt sản phẩm và doanh thu của mình. Hiện nay UBND TP. Hải Phòng đã phê duyệt Đề án “Đi chợ Onnile” tại Hải Phòng, việc này giúp người tiêu dùng không cần đi chợ, chỉ cần có mạng Internet, giá cảm được niêm yết đúng giá nhà phân phối bán, người tiêu dùng chỉ mất chi phí vận chuyển. Hơn nữa lựa chọn sản phẩm OCOP là sản phẩm đảm bảo chất lượng, nên người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng.
 
Kết luận lớp tập huấn, Chủ tịch Hội Làm vườn TP. Hải Phòng Ngô Thị Minh Hà chia sẻ: “Hội Làm vườn cấp huyện cần bám sát, gắn kết sản phẩm OCOP, giúp chủ thể gắn kết với các sàn thương mại để họ có kênh bán hàng hiện đại nhất. Các bạn trên sàn thương mại điện tử sẽ hỗ trợ các chủ thể, nông dân có sản phẩm khi tham gia sàn tuyên truyền, quảng bá, sắp xếp gian hàng. Vì vậy các chủ thể cần bám sát sàn thương mại điện tử. Thành phố đang có Đề án về khu trải nghiệm ở khu vực nông thôn, sau này Hội sẽ có đề xuất với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Du lịch kết nối những sản phẩm OCOP vào tua du lịch”.
 
Thông qua lớp tập huấn, các chủ thể có sản phẩm OCOP có thể mạnh dạn và sẵn sàng đăng ký tham gia vào việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử để kết nối, quảng bá và giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, giúp ổn định đầu ra cho các sản phẩm.
 
 
 
 
Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Top