Thanh Hóa: Biển người đổ về Sầm Sơn ngày khai hội

KTNT Tối 24/4, tại Quảng trường biển, UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2021 với chủ đề Sầm Sơn cất cánh.

ban-ngành-tung-uong1.jpg
Đại biểu trung ương và địa phương tham dự khai mạc Lễ hội Sầm Sơn.

Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 gồm 3 phần: “Về với xứ Thanh”, “Tình người -Tình biển và Sầm Sơn cất cánh”, với các tiết mục được dàn dựng công phu, do các ca sỹ, các vũ đoàn nổi tiếng trong nước thể hiện.

Sầm Sơn là khu du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển nổi tiếng trong nước và quốc tế, được hình thành và phát triển suốt hơn 100 năm qua. Hiện nay, Sầm Sơn đã và đang chuyển mình mạnh mẽ, đóng vai trò động lực thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

 

ss-cat-canh1.jpg
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong lễ hội du lịch.

Với tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã có những chủ trương, giải pháp tích cực chỉ đạo các cấp, các ngành, khuyến khích các thành phần kinh tế và nhân dân đẩy mạnh phát triển du lịch. Từ những chủ trương đúng đắn, phù hợp đến nay đã xây dựng nên một thành phố Sầm Sơn hiện đại, thân thiện, hấp dẫn để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đén tham quan và nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó với những tiềm năng, lợi thế về du lịch biển, TP. Sầm Sơn đang tiếp tục thu hút nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đầu tư trong nước, triển khai các dự án về du lịch trên địa bàn. Để tạo nên những bước đột phá mói cho thành phố biển nâng tầm giá trị những sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng chất lượng cao, nổi trội, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

 

sâm-son-sam-son.jpg
Hàng vạn du khách thập phương và người dân xứ thanh trong ngày khai mạc.

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm nay kéo dài từ ngày 24/4 đến ngày 31/7, với chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao du lịch đặc sắc, như Lễ hội thả diều, diễu hành xe mô tô phân khối lớn, chương trình nghệ thuật thứ 7, chủ nhật hàng tuần, lễ hội canival và nhiều chương trình hấp dẫn khác.

Đây cũng là sự kiện lớn có ý nghĩa quan trọng của tỉnh và của T.P Sầm Sơn, nhằm kích cầu du lịch trong bối cảnh đại dịch Covid -19, đã ảnh hưởng nặng nề tới ngành du lịch trên địa bàn tỉnh nói riêng và trong nước nói chung.

 

hình-anhd-dac-sca.jpg
Chương trình nghệ thuật đem lại sự sôi động trong ngày hội

Quyết tâm đổi mới cách tiếp cận và thu hút khách du lịch đến với Sầm Sơn, trong năm 2020 thành phố này đón được hơn 3,2 triệu lượt khách, bằng 65,65%, đạt 57,52% kế hoạch đặt ra, doanh thu ước đạt hơn 2,9 tỷ đồng, đạt 64,63% so với năm 2019 và đạt 58,59% kế hoạch.

 

phoa-pháo.jpg
Màn bắn phóa hoa đặc sắc trong mùa du lịch Sầm Sơn, để lại ấn tượng trong lòng du khách.
 

Năm 2021, thành phố Sầm Sơn đặt mục tiêu đón gần 5 triệu lượt khách tới tham quan và nghỉ dưỡng, ước đạt doanh thu gần 4 tỷ đồng. Để đạt được những mục tiêu đặt ra, chính quyền địa phương nơi đây cần tiếp tục nâng cao chát lượng giá trị và dịch vụ du lịch, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng những sản phẩm du lịch chất lượng cao, tạo ấn tượng đối với du khách trong và ngoài nước. Để đem lại sự hài lòng du khách đến với Sầm Sơn, đến Sầm Sơn một lần rồi ai cũng muốn quay trở lại.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn