Thanh Hóa: Không còn bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona

KTNT Theo thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa, các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona được điều trị tại các cơ sở y tế đều có kết quả âm tính và đã xuất viện.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 1 trường hợp dương tính với virus corona đã được chữa khỏi và xuất viện hôm 3/2 là bệnh nhân Nguyễn Thị Tr. (25 tuổi), trú tại xã Định Hòa, huyện Yên Định. 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đã qua 14 ngày theo dõi, cách ly, hiện không có biểu hiện viêm đường hô hấp.

 

3_kzpk.jpg

Hiện tiêm thuốc khử trùng trên địa bàn toàn tỉnh

 

Ngoài ra, 11 trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được cách ly theo dõi thì 9 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona, 2 bệnh nhân còn lại được chẩn đoán dương tính với cúm A, đã được điều trị khỏi và xuất viện. 

Có 2 trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại Tp. Thanh Hóa và huyện Vĩnh Lộc đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona.

Như vậy, tỉnh Thanh Hóa không còn trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người dân vẫn không nên chủ quan, phải thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân thường xuyên; đeo khẩu trang khi ra đường và chỗ đông người để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

 

Lê Trang – Xuân Sơn

Ý kiến của bạn