Thanh Hóa tiếp nhận 422 công dân từ Bắc Giang trở về địa phương

KTNT Ngày 24/6, Thanh Hóa đã tổ chức đón 422 công dân đang lưu trú, làm việc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trở về địa phương để cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Các công dân khi tiếp nhận đều khỏe mạnh, không có ai có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Số công dân này được tỉnh Bắc Giang huy động 30 xe khách đưa về tỉnh Thanh Hoá. Sau khi tập kết tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Trường Đại học Hồng Đức, ngành Y tế đã tổ chức bàn giao cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để đón các công dân về địa phương.

 

xe-đón-cn.jpg
Đoàn xe đưa công dân từ tỉnh Bắc Giang về Thanh Hóa

Tất cả các công dân này sẽ thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của địa phương, được lấy mẫu xét nghiệm, nếu âm tính với SARS-CoV-2, sẽ được chuyển về cách ly tại nhà 14 ngày và tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần trước khi hoàn thành thời gian cách ly.

 

công-nhân-cong-nhân-nhận.jpg
Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành phun khử khuẩn, trước khi bàn giao công dân cho các địa phương.

Đây là các công nhân F1 trong vùng phong toả huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 5 lần, đủ điều kiện trở về cách ly tại địa phương.

Đợt tiếp nhận đầu tiên này, tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng phương án, kế hoạch tổ chức bảo đảm an toàn, kiểm soát, quản lý chặt chẽ các yếu tố nguy cơ dịch Covid-19, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

 

ảnh-trẻ-nhỏ.jpg
Nhiều gia đình công dân có con nhỏ khi trở về địa phương vẫn đảm bảo sức khỏe.

Từ ngày 27 và 30/6, sẽ tiếp nhận thêm 2 đợt các công dân đang lưu trú, làm việc tại tỉnh Bắc Giang về Thanh Hóa. Tổng 3 đợt sẽ có khoảng hơn 2.000 công dân về địa phương cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Việc đưa các công dân trở về địa phương nhằm bảo đảm an toàn chống dịch, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, để giảm bớt những khó khăn cho tỉnh Bắc Giang khi phải vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch, vừa phải bảo đảm hậu cần phục vụ hàng vạn người lao động chưa trở lại làm việc, đang ở trong các khu phong tỏa, cách ly trên địa bàn tỉnh.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn