Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022  
Thứ tư, ngày 3 tháng 8 năm 2022 | 15:33

Thu về 10 tỷ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

Trong những ngày diễn ra Phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng nông sản có trên 4.500 lượt người đến tham quan, mua sắm với doanh thu khoảng gần 10 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 63 kg, thu về gần 9,5 tỷ đồng.

Từ ngày 01-03/8, UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) tổ chức Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ IV năm 2022 với chủ đề “Ngọc Linh huyền thoại”.
 
Phiên chợ Sâm Ngọc Linh và hàng nông sản thu hút nhiều người đến tham quan, mua sắm.
Phiên chợ Sâm Ngọc Linh và hàng nông sản thu hút nhiều người đến tham quan, mua sắm.

 

Tại Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ IV năm 2022, UBND huyện tổ chức Phiên chợ Sâm Ngọc Linh và hàng nông sản với số lượng trên 40 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các sản phẩm làm ra từ các làng nghề trên địa bàn tỉnh, nhất là những sản phẩm đặc trưng của huyện Nam Trà My như: sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu. Trong đó có: 10 chốt bán sâm xã Trà Linh; 19 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, 10 xã trên địa bàn huyện tham gia và một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu OCOP, 11 gian hàng của huyện bạn.
 
Trong những ngày diễn ra Phiên chợ có trên 4.500 lượt người đến tham quan, mua sắm với doanh thu thống kê được khoảng gần 10 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 63 kg, thu về gần 9,5 tỷ đồng (tại phiên chợ có bán 1 cây sâm nặng 9 nhánh với giá 900 triệu đồng, và 01 cây sâm 05 nhánh với giá 220 triệu đồng).
 
 
Hội thi sâm Ngọc Linh lần thứ IV năm 2022 là cơ hội để cho các hộ trồng sâm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm…
Hội thi sâm Ngọc Linh lần thứ IV năm 2022 là cơ hội để cho các hộ trồng sâm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm…

 

Tại phiên chợ đã tổ chức Hội thi sâm Ngọc Linh lần thứ IV năm 2022, cuộc thi có 03 xã tham gia (Trà Cang, Trà Linh, Trà Tập) với 37 chốt sâm tham gia dự thi, số lượng sản phẩm sâm Ngọc Linh tham gia là 392 cây. Kết quả thi đã chấm chọn và trao 05 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 20 giải khuyến khích cho mỗi loại tuổi sâm. Đây là cơ hội để cho các hộ trồng sâm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về phương pháp tạo giống, trồng, chăm sóc và phát triển cây sâm để có thu hoạch tốt nhất.
 
Sâm Ngọc Linh ngày càng được nhiều người tin dùng.
Sâm Ngọc Linh ngày càng được nhiều người tin dùng.

 

Trong chuỗi các sự kiện, UBND huyện tổ chức phát động cuộc thi sáng tác các tác phẩm nhạc, ảnh nghệ thuật về cây sâm Ngọc Linh, vùng đất, văn hóa, thiên nhiên và con người huyện Nam Trà My. Qua cuộc thi đã có 45 tác giả tham gia, với 214 tác phẩm các loại (198 tác phẩm ảnh nghệ thuật; 16 tác phẩm nhạc). Các tác phẩm dự thi có chất lượng cao đã được trao giải và lựa chọn, đem trưng bày 66 ảnh về cây dược liệu, thiên nhiên, vùng đất, văn hóa và con người huyện Nam Trà My dưới góc nhìn nghệ thuật của các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trên cả nước.
 
 
 
 
 
Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Top