Thừa Thiên - Huế đón học sinh trở lại trường học tập trong điều kiện bình thường mới

KTNT Ngày 20/9, 420 trường học ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành đón học sinh trở lại trường học tập trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, thực hiện văn bản số 8633/UBND-VH ngày 19/9/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngày 20/9, 420/570 trường học thuộc các bậc giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh này đã tiến hành đón học sinh trở lại trường học tập trong điều kiện bình thường mới.

 

Thừa Thiên - Huế tiến hành đón học sinh trở lại trường học tập trong điều kiện bình thường mới.
Thừa Thiên - Huế tiến hành đón học sinh trở lại trường học tập trong điều kiện bình thường mới.

 

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (TP. Huế) Dương Quang Nam cho biết, sáng 20/9, có 563/1.126 học sinh đi học trở lại. Để đảm bảo an toàn, nhà trường đã chia mỗi lớp thành 2 suất học. Trước ngày học sinh trở lại trường, tất cả các cán bộ giáo viên đã tập trung dọn vệ sinh, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để các em học sinh có môi trường học tốt nhất sau ngày dài phải học online.

 

Các em học sinh, phụ huynh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.
Các em học sinh, phụ huynh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.

 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Tân cho biết, trong buổi sáng đầu tiên đón học sinh trở lại trường học trực tiếp 420 trường đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo nguyên tắc “5K”.

Những trường có từ ½ số lượng học sinh đảm bảo theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế tại Quyết định số 165/QĐ-BCĐ ngày 29/8/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh thì sẽ cho học sinh tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới, còn lại thì sẽ tiếp tục học bằng hình thức online. Số trường chưa đón học sinh trở lại học trực tiếp chủ yếu thuộc các huyện Phú Lộc, Phong Điền và khu vực Hương Sơ (TP. Huế), ông Nguyễn Tân thông tin thêm.

 

Học sinh lớp 1 được phụ huynh đưa vào tận lớp.
Học sinh lớp 1 được phụ huynh đưa vào tận lớp.

 

Cùng với đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, nhiều trường có các em học sinh đang ở các khu vực có dịch, đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch và chưa thể trở lại trường học trực tiếp trong trạng thái bình thường mới thì sẽ tiếp tục học qua hình thức online. Điển hình như trường THPT Quốc Học có các em học sinh ở Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh… nên chưa thể quay trở lại trường học tập trực tiếp được thì nhà trường sẽ triển khai song song giữa hình thức học trực tiếp và học online.

“Chúng tôi đã xây dựng các kịch bản, tình huống khác nhau cho phù hợp với thực tế và đảm bảo việc học tập của các em học sinh được diễn ra công bằng, bình đẳng và hiệu quả”, ông Nguyễn Tân chia sẻ.

Liên quan đến việc tiêm chủng vaccine, ông Nguyễn Tân cho hay, theo kế hoạch từ ngày 25/6 – 25/9 thì 100% cán bộ, giáo viên đang công tác tại các trường trên địa bàn tỉnh sẽ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 ít nhất là 01 mũi. Đến thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để hoàn thành việc này theo đúng kế hoạch đề ra.

 

Trong lớp, học sinh được bố trí ngồi đảm bảo khoảng cách.
Trong lớp, học sinh được bố trí ngồi đảm bảo khoảng cách.

 

Ngày 19/9, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành văn bản số 8633/UBND-VH về việc thống nhất chủ trương cho học sinh tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9.

Cùng với đó, giao trách nhiệm cho Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã thành phố Huế căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại các địa phương, đơn vị để quyết định cho học sinh đến trường đối với các trường học trực thuộc theo phân cấp quản lý.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn