Tôn vinh 63 gương nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018

KTNT 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 được tôn vinh và trao danh hiệu đều là những nông dân năng động, sáng tạo, có ý chí vượt khó làm giàu, sống có trách nhiệm với cộng đồng và đều là những hạt nhân nòng cốt có đóng góp trong XDNTM.

Tiếp nối thành công từ 5 lần tổ chức trước Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương tiếp tục tổ chức Bình chọn danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018.

Theo đó, trên cơ sở 148 hồ sơ đề cử của 63 tỉnh, thành phố, Hội đồng Bình chọn chung khảo của Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” đã nghiên cứu, đối chiếu với 4 tiêu chí và cân nhắc kỹ lưỡng, chọn ra được 63 gương mặt nhà nông tiêu biểu nhất xứng đáng nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018”.

Đây là những hội viên, nông dân có thành tích tiêu biểu nhất trong 3 phong trào thi đua lớn của Hội Nông dân Việt Nam gồm: “Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; “Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới” và “Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh”.

 

2.jpg
Niềm vui của người nông dân làng Mỹ Thuận khi đu đủ được mùa, được giá. (Ảnh minh họa: Tam Ca)

 

63 nông dân xuất sắc được lựa chọn theo 6 nhóm lĩnh vực chính là: Trồng trọt, chăn nuôi, sáng chế- cải tiến kỹ thuật, sản xuất kinh doanh và chế biến nông sản, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Phát biểu tại buổi Họp báo công bố 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018, vừa diễn ra sáng nay (5/10), tại Hà Nội, ông Phạm Tiến Nam- Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2018 cho biết, 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 được tôn vinh và trao danh hiệu đều là những nông dân năng động, sáng tạo, có ý chí vượt khó làm giàu và sống có trách nhiệm với cộng đồng. Mô hình sản xuất, kinh doanh  sản phẩm nông nghiệp, nông thôn của những Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 đều là những thế mạnh của nông nghiệp các vùng, miền, địa phương trong cả nước và hầu hết thuộc nhóm sản phẩm nằm trong chiến lược phát triển hướng đến xuất khẩu của ngành nông nghiệp.

 

1.jpg
Ông Phạm Tiến Nam - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu khai mạc. (Ảnh: Thanh Tâm)

 

"Nhiều Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 trong quá trình lao động, sản xuất đã tìm tòi, sáng tạo ra những sáng kiến, giải pháp kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng nông sản. Xét toàn thể 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới thì những “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018” đều là những hạt nhân nòng cốt có đóng góp đáng kể…”, ông Nam nhấn mạnh.

Theo Nhà báo Lưu Quang Định, Tổng biên tập báo Nông thôn ngày nay - Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức sự kiện, nét mới nhất của Chương trình bình chọn năm nay là trong số 63 nông dân xuất sắc có rất nhiều người giàu lên nhờ tham gia vào chuỗi sản xuất, tham gia chuỗi xuất khẩu, tham gia vào hợp tác xã, đặc biệt họ tự liên kết với nhau để cùng giúp nhau làm giàu. Đây cũng chính là xu thế phù hợp với sự phát triển kinh tế trong bối cảnh hiện nay, nơi tính liên kết luôn luôn được đề cao. 

43111322_973838616144678_7461351442993905664_n.jpg
Nhà báo Lưu Quang Định - TBT báo NTNN/Dân Việt, Phó trưởng Ban thường trực BTC Giải phát biểu tại buổi Lễ.

 

Theo Ban Tổ chức, Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018” sẽ được tổ chức trọng thể và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam vào tối 14/10/2018 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Bên cạnh đó, Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam 2018” có nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật đã và sẽ được tổ chức như đưa “Nông dân Việt Nam xuất sắc” đi thăm quan, học tập mô hình sản xuất, kinh doanh nông nghiệp hiện đại trong và ngoài nước; Diễn đàn nông dân quốc gia năm 2018 với chủ đề “Khơi nguồn nông sản Việt”; Giải báo chí toàn quốc “Tự hào Nông dân Việt Nam” lần thứ 5.

Danh sách 63 Nông dân được bình chọn danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2018:

4.PNG
5.PNG
6.PNG
7.PNG

 

 

 

 

 

Thanh Tâm

Ý kiến của bạn