TP. Hà Tĩnh cho phép các cơ sở giáo dục không có F0 được dạy học trực tiếp từ ngày 15/11

KTNT Từ sáng thứ Hai (15/11), các trường học, cơ sở giáo dục, các lớp học không có ca F0 trên địa bàn TP. Hà Tĩnh sẽ tổ chức dạy học trực tiếp tại trường.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa có Công văn số 2979/UBND-GDĐT về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn hoạt động dạy học trong tình hình mới. Theo đó, bắt đầu từ sáng thứ Hai (ngày 15/11/2021), các trường, cơ sở giáo dục, các lớp học không có ca bệnh Covid-19 sẽ tổ chức dạy học trực tiếp tại trường.

Các lớp học có trường hợp là ca F0 tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến khi các F1 trong lớp có kết quả xét nghiệm RT-PCR 3 lần âm tính và hoàn thành cách ly theo quy định.

106d5080122t70516l0.jpg
Các trường, cơ sở giáo dục không có F0 trên địa bàn TP. Hà Tĩnh sẽ được trở lại dạy học trực tiếp vào ngày 15/11.

Nội dung công văn nêu rõ, khi tổ chức dạy học trực tiếp trở lại, các trường phải có phương án và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, đảm bảo an toàn cao nhất cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Việc tổ chức bán trú ở các cơ sở giáo dục mầm non và các cơ sở giáo dục ngoài công lập phải đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, UBND tỉnh và các văn bản, kế hoạch của Sở GD&ĐT, Sở Y tế. Các trường tiểu học tạm thời chưa tổ chức bán trú cho đến khi có hướng dẫn mới.

Quá trình học sinh đi học trở lại, các đơn vị thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh; kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; thực hiện chế độ báo cáo thường xuyên và phản ánh những vấn đề vướng mắc để UBND thành phố kịp thời giải quyết.

Với học sinh ở các lớp có các trường hợp F0, chưa thể học trực tiếp, nhà trường cần quan tâm đến hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị đảm bảo cho hoạt động dạy học trực tuyến; xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với nội dung, chương trình, đối tượng học sinh; quan tâm xây dựng nội dung dạy học trực tuyến phục vụ bổ trợ cho kiến thức cốt lõi, trọng tâm.

84d5014853t20091l0.jpg
Những đơn vị trường, lớp có F0 sẽ chưa tổ chức dạy học trở lại.

Bên cạnh đó, các trường cần chủ động kế hoạch hướng dẫn học sinh học tập phù hợp, tổ chức ôn tập, bổ trợ kiến thức cho các em khi trở lại trường.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT TP. Hà Tĩnh:  Cần xem xét tình hình thực tế trong ngày 15/11. Có 3 điểm giáo dục trên địa bàn: Trường phổ thông liên cấp Albert Einstein Hà Tĩnh, lớp 3G - Trường Tiểu học Nguyễn Du và lớp Panda4 - Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du sẽ chưa tổ chức dạy học trực tiếp trở lại. Đồng thời sẽ tiếp tục bám nắm, chỉ đạo sát sao công tác phòng, chống dịch Covid19 tại các trường học và các cơ sở giáo dục.

 

 

Hoàng Hằng

Ý kiến của bạn