TP. Vinh sẽ mở lại phố đêm Cao Thắng

KTNT Sau thời gian dài gián đoạn do dịch bệnh Covid-19 và sự thành công của phố đi bộ Vinh, đầu tháng 7 tới, phố đêm Cao Thắng (, Nghệ An) chính thức hoạt động trở lại, phục vụ nhu cầu vui chơi, mua sắm của người dân và khách du lịch.

Sau khi dịch bệnh Covid-19 được khống chế, UBND TP. Vinh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong đó, việc nâng cấp các hạng mục hạ tầng và mở lại hoạt động kinh doanh tại phố đêm Cao Thắng với một diện mạo hoàn toàn mới, khang trang, văn minh và hiện đại hơn là một trong những giải pháp nhằm kích cầu tiêu dùng, phát triển kinh tế đêm.

Phố đêm Cao Thắng cú hích cho kinh tế đêm của TP Vinh
Phố đêm Cao Thắng, cú hích cho kinh tế đêm của TP Vinh

 

Theo đó, hiện các hạng mục như: mái che, hệ thống điện chiếu sáng, đèn trang trí dọc 2 bên tuyến phố; hệ thống âm thanh, ánh sáng, các sạp hàng kinh doanh, công trình vệ sinh công cộng… được nâng cấp theo tiêu chí văn minh, hiện đại, sắp xếp khoa học, tiện lợi.

Cùng với đó, thành phố sẽ tổ chức các chương trình kích cầu tiêu dùng với nhiều hoạt động phong phú tại phố đêm Cao Thắng trong 2 đêm mồng 3 và 4/7.

Hiện tại, các hạng mục tại phố đêm Cao Thắng đang được gấp rút nâng cấp
Hiện tại, các hạng mục tại phố đêm Cao Thắng đang được gấp rút nâng cấp

 

Phố đêm Cao Thắng sẽ mở cửa đón khách tất cả các đêm trong tuần, có 114 vị trí kinh doanh, gồm 6 nhóm ngành hàng: hàng quần áo may mặc sẵn tổng hợp; hàng giày dép tổng hợp; hàng đồ da, túi, cặp, mũ các loại; hàng đồ lưu niệm các loại; hàng hóa đặc sản của địa phương; hàng giải khát, ăn nhẹ đường phố; các quầy hàng đặc sản vùng miền.

Đặc biệt, bên cạnh hoạt động kinh doanh thì tại phố đêm Cao Thắng còn có các hoạt động nghệ thuật đường phố, văn nghệ quần chúng, dân vũ của các tổ chức đoàn thể, các phường xã trên địa bàn..., hứa hẹn sẽ thu hút người dân và du khách tham quan, mua sắm.

Phố đêm Cao Thắng sẽ hoạt động trở lại với diện mạo mới văn minh, hiện đại
Phố đêm Cao Thắng sẽ hoạt động trở lại với diện mạo mới văn minh, hiện đại

 

Hiện, phố đêm Cao Thắng đã có một doanh nghiệp đứng ra đầu tư, quản lý, tăng hy vọng sự trở lại hoạt động lần này của phố đêm Cao Thắng sẽ khai thác tối đa hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đêm của thành phố Vinh.

 

 

 

Ngọc Lan

Ý kiến của bạn