Triển lãm ảnh “Biển, đảo quê hương”

KTNT Trong khuôn khổ Hội thảo “Báo chí miền Trung tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo”, chiều 25/5, Câu lạc bộ ảnh báo chí thuộc Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin huyện Lý Sơn khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Biển, đảo quê hương”.

Ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dự và cắt băng khai mạc.

Biển, đảo là một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc. Với tỉnh Quảng Ngãi, biển, đảo ngoài vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh, còn giữ vai trò đặc biệt trong phát triển kinh tế. Vươn ra biển, làm giàu từ biển, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh trên biển là định hướng đúng đắn trong điều kiện hiện nay.

Với hơn 80 bức ảnh được tuyển chọn, trưng bày tại triển lãm, Ban tổ chức giới thiệu khái quát tiềm năng biển, đảo quê hương, những nỗ lực của các cấp, các ngành và bà con ngư dân trong công cuộc phát triển kinh tế, bảo đảm quốc phòng an ninh, quan tâm, chăm lo hậu phương, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo. Trong đó có những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với các chiến sĩ và bà con ngư dân; những bức ảnh có giá trị tư liệu lịch sử về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; những bức ảnh về di tích, thắng cảnh với những nét hoang sơ, kỳ thú của Lý Sơn-hòn đảo tiền tiêu đang trên đà phát triển…

Triển lãm ảnh “Biển, đảo quê hương” góp tiếng nói bồi đắp lòng yêu nước, ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo, với ước muốn Quảng Ngãi “mạnh lên từ biển, giàu lên từ biển”.

Triển lãm được tiến hành tại khuôn viên tượng đài Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải (thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) từ ngày 25-27/5/2016.

Cắt băng khai mạc triển lãm.

Cắt băng khai mạc triển lãm.

 Các đại biểu tham quan triển lãm.

 Các đại biểu tham quan triển lãm.

                                                                                     Hải Yến

 

KTNT

Ý kiến của bạn