TT - Huế: Hàng trăm cán bộ nhân viên bệnh viện tham gia hiến máu tình nguyện

KTNT Hàng trăm cán bộ Bệnh viện Trung ương Huế đã tham gia chương trình “Blouse trắng – Trái tim hồng” để hiến máu, hiến tiểu cầu tình nguyện và khoảng 100 người đăng ký ngân hàng máu sống, luôn sẵn sàng hiến máu khi bệnh nhân cần.

Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, chương trình “Blouse trắng – Trái tim hồng” do đơn vị tổ chức đã thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ viên chức trong cơ quan. Cụ thể hơn, đã có 200 cán bộ viên chức tham gia hiến máu, hiến tiểu cầu tình nguyện và khoảng 100 người đăng ký ngân hàng máu sống, luôn sẵn sàng hiến máu khi bệnh nhân cần.

 

Hàng trăm cán bộ nhân viên Bệnh viện Trung ương Huế tham gia hiến máu nhân đạo.
Hàng trăm cán bộ nhân viên Bệnh viện Trung ương Huế tham gia hiến máu nhân đạo.

 

Vì đang trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 nên việc hiến máu cũng khác với quy trình hiến máu thông thường, toàn bộ quy trình tiếp nhận máu phải tuân theo quy định phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người hiến máu theo quy định của Bộ Y tế. Người hiến máu phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế trước khi vào khu vực hiến máu. Ngoài ra, khoảng cách giữa các người hiến màu là 2m, số người tiếp nhận khoảng 20 người 1 giờ…

 

Quy trình hiến, nhận máu phải tuân theo quy định phòng chống dịch Covid-19.
Quy trình hiến, nhận máu phải tuân theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

 

Được biết, hàng tháng, Trung tâm Truyền máu Khu vực Huế cần có tối thiểu 4.500 đơn vị máu để đáp ứng cho nhu cầu điều trị của Bệnh viện Trung ương Huế và các bệnh viện trong khu vực. Trong tháng 1 và đầu tháng 2/2021 Trung tâm HHTM đã tích cực vận động và tiếp nhận được gần 5.800 đơn vị máu (19 đợt) để phục vụ cho các bệnh viện trong khu vực trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp ở cả nước, đồng thời sau kỳ nghỉ dài ngày dịp Tết Tân Sửu, khiến nguồn máu điều trị thiếu hụt trầm trọng trong các bệnh viện. Đến hết tháng 02/2021 chỉ có 3 đơn vị đăng ký tổ chức dự kiến khoảng 800 đơn vị.

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn