TT - Huế: Phòng chống dịch nhưng phải tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

KTNT Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ trong buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 diễn ra vào chiều ngày 28/8.

Chủ trì buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nêu rõ, chúng ta đã bình tĩnh chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, không chủ quan, do đó, đã đạt nhiều kết quả đáng mừng. Nhiều chủ trương đúng, hiệu quả, kịp thời đã được đưa ra, thực hiện tốt trong xã hội như vấn đề truy vết, xét nghiệm, cách ly, điều tra, xử lý nghiêm khắc các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định xuất nhập cảnh… Việc đề cao cảnh giác để dịch không xâm nhập vào các địa bàn dân cư là yêu cầu cấp bách hiện nay.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: "Phòng chống dịch là quan trọng nhưng đảm bảo an sinh xã hội, thu nhập cho người lao động cũng quan trọng không kém. Đề nghị các địa phương có phương án cụ thể để phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu hoạch vụ hè thu, làm tốt công tác chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ngành giáo dục triển khai các biện pháp phòng chống dịch tốt nhất để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trở lại trường học".

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ chủ trì buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ chủ trì buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

 

Ông Phan Ngọc Thọ cho biết, trong thời gian vừa qua, nhiều đoàn công tác của các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, cá nhân từ các vùng có dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị... có nhu cầu đến Thừa Thiên - Huế để thực thi công vụ hoặc quá cảnh tại sân bay Quốc tế Phú Bài để đi các địa phương khác công tác.

Do đảm bảo công tác phòng chống dịch nên việc này luôn được siết chặt. Nhằm thống nhất giải quyết thủ tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã có văn bản 163/HD-BCD hướng dẫn thủ tục cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân từ các vùng có dịch có nhu cầu đến Thừa Thiên - Huế thực thi công vụ.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị các tổ chức, đơn vị thực hiện nghiêm theo hướng dẫn này để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị, Đại học Huế và các trường Đại học thành viên, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn cần sớm có phương án đề xuất tối ưu nhất để đón lực lượng lớn học viên, sinh viên trở lại học, vừa giải quyết vấn đề an toàn phòng chống dịch, thuận tiện cho học viên sinh viên vừa đáp ứng điều kiện phòng chống dịch của địa phương, không để quá tải.

Đề nghị các địa phương, đơn vị nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và vai trò tham mưu, đề xuất xử lý nhanh, kịp thời, báo cáo Ban chỉ đạo những khó khăn vướng mắc phát sinh để kịp thời xử lý. Cần tiếp tục làm tốt và hiệu quả hơn nữa công tác truyền thông và thông tin để người dân luôn đề phòng dịch bệnh nhưng không để người dân hoang mang. Tăng cường vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn