TT - Huế: Thêm 01 trường hợp vi phạm Nghị định 15 bị xử phạt

KTNT Một người phụ nữ đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 đã bị công an huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) xử phạt 5 triệu đồng.

Theo đó, ngày 6/8, Công an huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt hành chính đối với trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Lực lượng chức năng cho biết, trường hợp bị xử phạt là một người phụ nữ trú tại thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Với hành vi vi phạm Nghị định 15 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với người phụ nữ trên.

 

Cơ quan chức năng làm việc với người phụ nữ về việc đăng thông tin trên mạng xã hội facebook liên quan đến dịch Covid-19.
Cơ quan chức năng làm việc với người phụ nữ về việc đăng thông tin trên mạng xã hội facebook liên quan đến dịch Covid-19.

 

Liên quan đến sự việc, vào lúc 18h, ngày 4/8 một người phụ nữ trú tại Thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang đã đăng lên tài khoản Facebook cá nhân với nội dung: "Phú Gia có 01 ca rồi. Sợ tụi nhỏ quá", gây hoang mang trong dư luận.

Sau khi tìm hiểu, xác minh, lực lượng chức năng kết luận đây là thông tin không đúng sự thật, đăng tải với mục đích tạo sự chú ý trên mạng xã hội. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã kịp thời làm rõ sự việc, người phụ nữ này đã gỡ bỏ bài đăng trên facebook, đăng tin đính chính, và cam kết với lực lượng Công an sẽ không tái phạm.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn