Tự tin vào kỷ nguyên mới

KTNT Xuân đã về! Xuân mới đã về trên mọi vùng, mọi miền đất nước. Xuân tràn về mọi ngõ xóm, gõ cửa mọi gia đình. “Nàng” Xuân đã hiện hữu nơi nơi.

kinh-te-viet-nam-2020.jpg
Ảnh minh họa

Xuân mới về mang theo nhiều hy vọng hiện thực hóa khát vọng hùng cường của dân tộc, cùng bao mong ước tốt đẹp về một năm mới An khang, Hạnh phúc, Thành công và Thịnh vượng cho mọi người, mọi nhà và sự Hạnh phúc, Hùng cường, Thịnh vượng cho cả quốc gia.

Xuân Canh Tý 2020 về còn mang về khí thế mới với niềm tin vững chắc về sự bứt phá của đất nước, của dân tộc trong một thập niên mới. Thập niên đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp cường thịnh, sánh vai các cường quốc năm châu như mong muốn của Bác Hồ.

Có niềm tin vững chắc vậy bởi kết thúc thập kỷ trước, dù gặp muôn vàn khó khăn thách thức cả từ bên ngoài và nội tại nền kinh tế nhưng bằng sự đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự sáng tạo, linh hoạt và đồng bộ trong hành động, điều hành của Chính phủ, cùng với ý chí vươn lên mạnh mẽ, sự nỗ lực không ngừng nghỉ và quyết tâm xây dựng nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, chúng ta đã đạt được những kết quả vượt mọi dự báo của cả chuyên gia trong và ngoài nước, tạo nên nhiều dấu ấn tích cực, nhiều mốc son mới trong hành trình hiện thực hóa khát vọng hùng cường, thịnh vượng, xây dựng đất nước Dân giàu, Nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, tạo đà và nguồn cảm hứng cho sự bứt tốc của đất nước, dân tộc trong thập kỷ mới. 

Trong hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, đất nước ta, dân tộc ta đã từng bước vững chắc tiến tới thịnh vượng, giai đoạn sau tốc độ cao hơn giai đoạn trước, thời gian ngắn hơn giai đoạn trước dù quy mô nền kinh tế ngày càng lớn hơn. Đó là điều không dễ nhưng chúng ta đã làm được, làm rất tốt. Theo đánh giá của Diễn đàn kinh tế thế giới, kết thúc năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam đạt trên 2.800 USD, với tốc độ hiện nay, đến 2021, đạt 3.100USD/người, Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới, cao hơn.

Đây chính là cơ sở để chúng ta tin tưởng rằng, năm Canh Tý 2020 sẽ là năm khởi đầu cho cuộc bứt phá mới của dân tộc Việt Nam trên hành trình xây dựng đất nước công nghiệp cường thịnh.

Nhân dịp Xuân mới, xin được nhắc lại phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017: “Không có giấc mơ nào quá lớn lao; không có trở ngại nào quá vĩ đại. Và không có mong muốn nào của chúng ta về tương lai là nằm ngoài tầm với”. Nhắc lại để khẳng định: Không có việc gì là không thể nếu chúng ta Hành động kiên quyết và sáng tạo với tầm nhìn rộng hơn, xa hơn, bao quát hơn cùng sự đoàn kết nhất trí của cả dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Thực tế 90 năm qua, kể từ ngày thành lập Đảng đến nay (3/2/1930 – 3/2/2020) đã thể hiện rõ điều đó.   

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, những người làm Báo Kinh tế nông thôn xin gửi tới bạn đọc, những nhà nông, nhà vườn, nhà khoa học, nhà quản lý, chủ doanh nghiệp, xã viên hợp tác xã lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và đoàn kết để thành công hơn nữa trong thực hiện khát vọng: đưa đất nước tiến nhanh hơn đến đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, thịnh vượng và hùng cường hơn.

                                                                                   

Nguyễn Anh Tuấn

Ý kiến của bạn