Tuổi trẻ Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh trách nhiệm, tận tâm vì cộng đồng

KTNT Trong hành trình 31 năm lớn mạnh của Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh luôn có dấu ấn đậm nét của đoàn viên thanh niên đặc biệt là phong trào xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

Ngày khai giảng năm học mới năm nay, trời Hà Tĩnh mưa xối xả, nhiều tuyến đường ngập sâu khiến một số trường phải chuyển địa điểm tổ chức vào trong nhà, một số trường lỡ hẹn. Thế nhưng, học sinh vùng lũ ở Hà Tĩnh vẫn ấm lòng bởi những món quà vật chất và tinh thần của đoàn viên thanh niên Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh.
 
ag5.jpg

Qũy học bổng “Cùng em nhỏ tới trường” làm ấm lòng các em học sinh vùng lũ.

ag2.jpg

Đoàn thanh niên Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao tặng 10 suất học bổng “Cùng em nhỏ đến trường”, mỗi suất trị giá 3,6 triệu đồng nhân dịp năm học mới 2019 - 2020.

k12.jpg

… 10 suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng cho các em học sinh từ thùng quỹ từ thiện do chi đoàn Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh gây quỹ.

 

Bố bị tai biến, mẹ đau ốm thường xuyên gia đình khó khăn nhưng em Nguyễn Thị Kim Hằng, Học sinh lớp 8A Trường THCS Thạch Hội (Thạch Hà) học rất giỏi. Thấu hiểu được hoàn cảnh đó, Đoàn thanh niên Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao 01 suất học bổng “Cùng em nhỏ tới trường” trị giá 3,6 triệu cho em Kim Hằng nhằm động viên, giúp em thực hiện ước mơ đến trường của mình.
 
ag2.JPG
Đoàn cơ sở Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh trao tặng 100 triệu đồng cho bà con vùng lũ huyện Vũ Quang.
 
ag8.JPG
 
ag.JPG
 
 ag9.JPG
Những ngôi nhà nghĩa tình được xây nên từ tấm lòng, trách nhiệm của ĐVTN toàn chi nhánh.
“Chúng em là những học sinh có điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, dù hoàn cảnh mỗi bạn có thể khác nhau nhưng chúng em đều có chung ước muốn là được học hành đến nơi đến chốn, sau này có thể giúp đỡ gia đình và trở thành người có ích cho xã hội. Hôm nay, em thấy rất may mắn khi được Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh trao học bổng “Cùng em nhỏ đến trường”. Với phần quà này, năm học mới cha mẹ của chúng em đã bớt một phần gánh nặng trong việc phải lo tiền sách vở cho chúng em”, em Nguyễn Thị Kim Hằng xúc động chia sẻ.
 

ah99.jpg

Thông qua các hoạt động tình nguyện vì xã hội, ĐTN Agribank Hà Tĩnh đã thể hiện được trách nhiệm với cộng đồng.

Cô giáo Phạm Thị Anh Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường TH & THCS Thạch Hội cho biết: “Rất cảm ơn Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã đồng hành cùng trường, cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình an sinh giáo dục. Món quà là một niềm vui nhỏ nhưng yêu thương lại đong đầy, trở thành nguồn động viên, giúp các em thấy được mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

 

ag8.jpg
Đoàn thanh niên Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh tới thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Thanh, thôn Đức Thịnh xã Sơn Thịnh, Hương Sơn, Hà Tĩnh.
ag9.jpg

Đoàn TN Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh trao 10 phần quà trị giá 500 ngàn đồng cho các nạn nhân chất độc da cam ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

 

Không chỉ cấp phát hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập hàng năm ĐTN Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh và các chi nhánh cơ sở đã tham gia tích cực vào các hoạt động như: Hỗ trợ kinh phí xây dựng các cơ sở vật chất tại các xã, phường, trường học; cứu trợ thiên tai khi lụt, bão xảy ra; tổ chức thăm hỏi và tặng quà các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hỗ trợ kinh phí cho bữa cơm tình thương tại các bệnh viện và các hoàn cảnh éo le, khó khăn khác trên địa bàn Hà Tĩnh.

 

ag1.jpg
Những món quà ý nghĩa của ĐVTN Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh giúp các em nhỏ điều trị tại BV phục hồi chức năng có một mùa trung thu 2019 ý nghĩa hơn.
da1.jpg
Bắt đầu từ những hành động ý nghĩa như đặt thùng gây quỹ từ thiện tại sảnh trụ sở, ĐTN Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh và các đơn vị trực thuộc đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa cộng đồng.

“Những phần quà nhỏ này là sự chung tay đóng góp của cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống trên địa bàn Hà Tĩnh.Thông qua các hoạt động tình nguyện vì xã hội, ĐTN đã thể hiện được trách nhiệm với cộng đồng, lan tỏa được những giá trị tinh thần tương thân, tương ái, góp phần xây dựng hình ảnh của người ĐVTN Agribank. Mỗi món quà được trao đi, chúng tôi đều cảm nhận được niềm hạnh phúc, sự trân quý của bà con dành cho mình. Đó cũng là lúc hành động vì người nghèo của ĐTN Agribank được lan tỏa ý nghĩa” - đồng chí Đinh Thị Quỳnh Như, Bí thư ĐTN Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh chia sẻ.

 

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn