U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2019: Dốc toàn lực vào tháng 10

KTNT HLV Park Hang Seo đã chia sẻ tỉ mỉ về kế hoạch chuẩn bị của U22 Việt Nam cho SEA Games 2019. Theo đó, đợt tập trung tháng 10 tới sẽ là giai đoạn được ông miêu tả là “dốc toàn lực và đặc biệt quan trọng”.

u23.jpg
 
Chốt xong thành phần BHL 
 
Đúng như kế hoạch đã chia sẻ trước đó, HLV Park Hang Seo sẽ không trực tiếp dẫn dắt U22 Việt Nam trong giai đoạn từ nay cho đến tháng 10. Việc tập hợp đông đảo đội ngũ trợ lý ở vòng loại U23 châu Á 2020 hồi tháng 3 vừa qua là bước chuẩn bị đầu tiên trong nhiệm vụ chia đôi Ban huấn luyện phục vụ cho ĐTQG và U22 Việt Nam.
 
Bước thứ hai, ông Park đã có thể yên tâm khi U22 Việt Nam đã có đầu tàu. Kim Han Yoon, cựu tiền vệ nổi tiếng ở K-League và từng dẫn dắt 2 CLB là Busan IPark, FC Seoul trước khi làm trợ lý HLV trưởng ở Jeju United năm ngoái sẽ phụ trách đội U22 trong giai đoạn 4 tháng tới đây. Bản thân ông Kim đã có mặt tại trụ sở VFF để cùng ông Park thảo luận về danh sách tập trung của U22 Việt Nam vào tháng 6 tới đây. 
 
“Ban huấn luyện U22 Việt Nam phục vụ cho vòng loại World Cup sẽ gồm tôi, các anh Lee Young Jin, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Đức Cảnh, Lưu Danh Minh, Park Sung Gyun. Còn Ban huấn luyện U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games là các anh Kim Han Yoon, Đinh Hồng Vinh. Ngoài ra còn có thêm 1 HLV thủ môn cùng 1 HLV thể lực. Bắt đầu từ tháng 6, hai đội sẽ hoạt động song song”, HLV Park Hang Seo cho biết một cách tỉ mỉ. 
 
 
 
Tập trung tối đa 5 tuần trước SEA Games 
 
Liên quan đến kế hoạch tập trung, tập luyện của riêng đội U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “U22 Việt Nam sẽ tập trung từ tháng 6 ở trong nước. Mỗi tháng, U22 Việt Nam sẽ có một đợt tập trung với thời gian kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Trong giai đoạn 4 tháng từ tháng 6 đến tháng 9, U22 Việt Nam sẽ tập trung lắp ráp đội hình, tìm kiếm thêm tài năng, làm quen chiến thuật và đặc biệt là giảm khoảng cách về trình độ.
 
Như tôi đã nói, có khoảng cách nhất định giữa một số cầu thủ đang trong độ tuổi đá SEA Games nhưng đã là tuyển thủ quốc gia (Văn Hậu Quang Hải, Đình Trọng… - PV) và số còn lại các cầu thủ trong độ tuổi U22. Đó là điều mà trong giai đoạn chuẩn bị này, trình độ, đẳng cấp giữa 2 nhóm cầu thủ cần được rút ngắn lại. Vì tại SEA Games, Việt Nam sẽ phải đá với mật độ 2 ngày 1 trận nên cần chuẩn bị đầy đủ về con người. Hy vọng đến đầu tháng 10, khi U22 Việt Nam tập trung, chúng ta sẽ nâng cao được tính tổ chức của đội bóng”, ông Park nói. 
 
Có một điều đáng chú ý là xuyên suốt việc chia sẻ kế hoạch chuẩn bị cho U22 Việt Nam tham dự SEA Games, HLV Park Hang Seo liên tục nói về thời điểm tháng 10. Ông khẳng định rằng từ đầu tháng 10, Ban huấn luyện sẽ tập trung thực sự tối đa cho U22 Việt Nam ở chiến dịch SEA Games. Thậm chí, một số thành viên sẽ được bổ sung vào đội ngũ trợ lý hỗ trợ cho ông Park. 
 
Từ thời điểm tháng 10 đó đến khi SEA Games 2019 diễn ra, U22 Việt Nam sẽ có khoảng hơn 5 tuần chuẩn bị. Bản thân thầy Park từng nhắc đi nhắc lại rằng đó là một quãng thời gian cần thiết để chuẩn bị, tập luyện nhằm hướng đến tấm HCV SEA Games đầu tiên cho Việt Nam. “Tôi biết người Việt Nam khao khát HCV SEA Games đến thế nào. Đó là thử thách lớn nhất của chúng tôi trong năm 2019”, ông Park cho biết. 
 
 
 

bongda+

Ý kiến của bạn