U22 Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn: Cú nước rút đến SEA Games 29

KTNT Tối qua, U22 Việt Nam đã lên đường tới Hàn Quốc tập huấn 10 ngày trước khi sang Malaysia dự SEA Games 29. Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đã ra sân bay bay tặng hoa và tiễn thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

 
U22 Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn: Cú nước rút đến SEA Games 29
 

HLV Hữu Thắng không ngại áp lực

Chuyến tập huấn này cực kỳ quan trọng với U22 Việt Nam trước khi bước vào SEA Games 29. Tại đây, ngoài vấn đề thử nghiệm đội hình thì U22 Việt Nam sẽ bước vào đợt sát hạch nhân sự cuối cùng. Và như thường lệ, trước mỗi trận đánh lớn của U22 Việt Nam, đội tuyển luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận. Nhiều ý kiến, nhiều vấn đề được đưa ra mổ xẻ đại loại như chuyện tại sao không dùng cầu thủ này, không áp dụng chiến thuật, lối chơi kia? Và đa phần những “lăn tăn” về đội tuyển thường dồn về phía HLV Hữu Thắng. Thực ra, với người đứng mũi chịu sào về chuyên môn như ông Thắng thì việc chịu áp lực là điều đã được dự đoán từ trước. Tuy nhiên, trước áp lực lớn, nhà cầm quân này khá bình thản.
 
“Dư luận có chê bai một số điểm yếu của đội tuyển thì chứng tỏ chúng tôi vẫn được quan tâm, yêu mến. Trong bóng đá ở cấp độ CLB hay đội tuyển thì việc đối mặt với áp lực là điều không thể tránh khỏi. Nhưng tôi lại thích làm việc trong áp lực bởi đó là động lực lớn để mình làm tốt hơn nữa”, HLV Hữu Thắng chia sẻ. 
 


Cũng theo nhà cầm quân người Nghệ An thì việc đội tuyển sang Hàn Quốc tập huấn đơn thuần vì do yêu cầu chuyên môn chứ không phải là một cách né tránh áp lực. “Tôi vẫn nói với các học trò, các em còn trẻ chỉ việc tập trung thi đấu, còn tất cả các vấn đề khác có tôi lo. Nếu đội đá không tốt, tôi sẽ chịu trách nhiệm và không bao giờ đổ vấy cho học trò. Chuyến tập huấn tại Hàn Quốc được xem là bài test cuối trước khi bước vào SEA Games 29 nên toàn đội chỉ tập trung  vào những vấn đề chuyên môn, sức ép dư luận không xuất hiện trong đầu các cầu thủ”, HLV Hữu Thắng khẳng định.

Màn sát hạch quan trọng

U22 Việt Nam đã có bước chạy đà từ 3 trận đấu vòng loại U23 châu Á 2018 cũng như trận đấu giao hữu với ĐT Ngôi sao K.League. HLV Hữu Thắng nói rằng qua các trận đấu vừa qua, BHL đã nhận ra một số điểm còn hạn chế và chuyến tập huấn tại Hàn Quốc sẽ là cơ hội để toàn đội khắc phục yếu điểm từ hàng công cho đến hàng thủ. “Khá may mắn cho đội tuyển là trước SEA Games 29, yếu điểm của U22 Việt Nam đã được phát hiện nên chúng tôi sẽ có thời gian sửa chữa chứ nếu bước vào giải mới thấy điểm yếu của mình thì lúc đó sửa không kịp” ông Thắng nói. 
 
 
Có thể thấy, hiện nay, bài toán dứt điểm của hàng công cũng như khả năng bọc lót của các mắt xích nơi phòng ngự đang là vấn đề nổi cộm ở đội tuyển. Tuy nhiên, phía trước U22 Việt Nam còn 2 trận đấu giao hữu gặp CLB Mokpo City (ngày 5/8) và CLB Busan (8/8) nên BHL có đủ thời gian để khắc phục những vấn đề còn tồn tại ở đội tuyển. “Hai trận đấu gặp các đội mạnh ở Hàn Quốc sẽ là màn tổng duyệt cuối cùng về lối chơi, con người tại đội tuyển. Chúng tôi sẽ chú trọng rèn kỹ chiến thuật, khả năng phối hợp, dứt điểm của các cầu thủ”, HLV Hữu Thắng cho biết.
 
ĐT nữ cũng lên đường tập huấn tại Nhật Bản 
Cũng trong tối qua, các vị lãnh đạo VFF còn tiễn thầy trò ông Mai Đức Chung đi Nhật Bản tập huấn trước thềm SEA Games 29. Tại đây, lãnh đạo VFF chúc các đội tuyển có chuyến tập huấn thành công để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 29. Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo VFF, HLV Mai Đức Chung hứa sẽ cùng các cầu thủ tận tâm tập luyện và thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo Việt Nam.

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn