U23 Việt Nam: Biết mình, biết người

KTNT Bạn sẽ cảm thấy tiếc khi trọng tài không thổi penalty sau pha sút bóng chạm tay đối phương của Hoàng Đức. Bạn tự nhủ, giá như cú dứt điểm của Tiến Linh ảo diệu hơn một chút thì tình thế sẽ khác.

U23 Việt Nam: Biết mình, biết người

 

Bạn sẽ có nhiều điều để nói từ “giá như” nhưng nhìn toàn cục, hòa trong ngày ra quân không phải là tệ và đặc biệt, hòa trước một đội bóng như UAE cũng là một thành công.

Chúng ta đã quen với việc, U23 Việt Nam là á quân của U23 châu Á. Nó là một thực tế. Và còn một thực tế khác là các đội tuyển của chúng ta thường thi đấu tốt trước những đại diện đến từ Tây Á. Cũng vì điều này mà tối qua, trên sân người ta thấy U23 Việt Nam đã chơi thứ bóng đá sòng phẳng, có đối, có đáp, có cương, có nhu trước một đội bóng được đánh giá là mạnh nhất bảng đấu.

Hôm qua, đã có rất nhiều người hy vọng vào một chiến thắng mở màn cho U23 Việt Nam. Một bầu không khí tự hào, tự tin và ắp đầy hy vọng đã xuất hiện trên khắp dải đất hình chữ S. Chúng ta có cơ sở để tin vào những điều tốt đẹp nhất đến với U23 Việt Nam. Và thực tế trên sân cho thấy, U23 Việt Nam có những thời điểm đã rất gần với việc được hái quả ngọt chiến thắng.

 

Quang Hải (phải) và đồng đội đã giành được 1 điểm trước đối thủ mạnh nhất bảng D là UAE  	Ảnh: MINH TUẤN

Quang Hải (phải) và đồng đội đã giành được 1 điểm trước đối thủ mạnh nhất bảng D là UAE Ảnh: MINH TUẤN
 

Những hy vọng vào một chiến thắng trong ngày ra quân tại U23 châu Á đã không thành hiện thực. Nhưng, dù có tự hào về sự thăng tiến mãnh liệt của bóng đá Việt Nam thời gian gần đây thì chúng ta vẫn phải tôn trọng thực tế là vẫn còn những khoảng cách nhất định giữa hai nền bóng đá UAE và Việt Nam. Tôn trọng thực tế không làm chúng ta mất đi sự tự tin, hay cảm thấy mình yếu kém mà sẽ có thêm động lực để chiến đấu, để hoàn thiện. Và thực tế ấy chính là UAE đã mang đến giải đấu năm nay một đội hình thiện chiến, xuất sắc trong từng vị trí và họ đã thể hiện được đẳng cấp của mình trong cuộc đối đầu với U23 Việt Nam vốn được tổ chức rất tốt.

Thế nên, dù có nhiều điều để nói, để hoàn thiện trong chặng đường sắp tới thì cũng nên hài lòng với 1 điểm có được. Thậm chí, chúng ta phải coi đây là tiền đề, là bệ phóng để U23 Việt Nam cất cánh. Bởi nói cho cùng, U23 Việt Nam đã cầm hòa được đội bóng mạnh nhất bảng đấu thì chúng ta có quyền hy vọng vào những điều tốt đẹp trong hành trình tới đây.

 

Ông Park ra dấu “nghẹt thở”

 

 

Kết thúc buổi họp báo, HLV Park Hang Seo đã đến bắt tay chào các phóng viên Việt Nam đang tác nghiệp tại Buriram có mặt tại đây. Thuyền trưởng người Hàn Quốc vừa cười vừa xoa tay vào ngực như muốn nói “nghẹt thở” với trận đấu vừa qua. Cũng dễ hiểu cho cảm giác của ông Park Hang Seo khi có thời điểm, U23 Viêt Nam đã đối mặt với nhiều thách thức trước U23 UAE. Không chỉ ông Park, những ai yêu mến U23 Việt Nam cũng có cảm giác “đứng tim” tương tự. 

bongda+

Ý kiến của bạn